เว็บไซต์ของนิตยสาร Metal Hammer UK ได้สัมภาษณ์ Corey Taylor นักร้องนำจากวง 9 หน้ากากนรก Slipknot ได้ออกมาพูดถึงความคืบหน้าของการทำอัลบั้มใหม่ให้แฟน ๆ ได้รับทราบกัน

“ผมและจิม (Jim Roots) กำลังลงมือทำเพลงกันด้วยวัตถุดิบจำนวนมากและมันเริ่มจะเป็นรูปเป็นร่างขึ้นมาเรื่อย ๆ” คอรีย์ เทเลอร์ได้ยืนยันกับทางเว็บไซด์ Blabbermouth “ผมหมายถึงพวกเรามีวัตถุดิบที่ดี และตอนนี้พวกเราเพียงแค่ทำในลักษณะที่เราต้องการ คุณรู้มั้ยว่าทุก ๆ ส่วนมันคือมุมมองของ Slipknot มันคือทางของพวกเรา มันคือซาวด์ของพวกเรา นั่นมันคือความตื่นเต้นที่พวกเราสัมผัสได้ในระหว่างนี้”

ในการทำอัลบั้มใหม่ครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่จะปราศจาก Paul Gray มือเบสผู้ล่วงลับ หรืออาจจะรวมไปถึง Joey Jordion มือกลองคนสำคัญ สมาชิกยุคก่อตั้งวงด้วย หลังจากก่อนหน้านี้ทางวงเคยประกาศว่าเค้าลาออกจากวงแล้ว แต่ล่าสุดทาง Joey เองก็ออกมายืนยันว่าเค้าไม่มีทาง/ยังไม่ได้ออกจากวงอย่างแน่นอน

เมื่อเดือนที่แล้วที่ทางวงได้ประกาศยืนยันเกี่ยวกับการลาออกจากวงของ Joey ด้วยเหตุผลส่วนตัว Corey ได้กล่าวไว้ว่า “ด้วยความสัตย์จริงและด้วยความเคารพ ตอนนี้ผมไม่สามารถพูดอะไรได้มาก พวกเราพยายามปกป้อง Joey; ปกป้องพวกเราเอง เพียงแค่ให้แน่ใจว่าพวกเรากำลังทำสิ่งที่ถูกต้องอยู่”

ส่วนฝากฝั่ง Joey ก็มีรายงานล่าสุดเกี่ยวกับมีบางคนเข้าใจว่า Slipknot จะยุบวง โดย Joey พูดเพียงสั้น ๆ ว่า “รู้สึกเศร้าอย่างมากที่ถูกเข้าใจผิด” นอกเหนือจากนั้นแล้วตอนนี้ Joey กำลังจะเข้าร่วมทัวร์ที่สหราชอาณาจักรกับวงไซต์โปรเจกต์ของตนเองที่ชื่อว่า Scar the Martyr อยู่

ยังไงเราก็ยังต้องเกาะติดสถานการณ์กับทางวงต่อไปครับว่า Joey จะอยู่หรือไป แต่ที่แน่ ๆ แฟนคงได้ฟังอัลบั้มใหม่ของ Slipknot กันอย่างแน่นอน สำหรับผมในฐานะแฟนเพลงของวงผมยังอยากเห็น Joey Jordison หวดกลองให้กับวงต่อไปครับ

ที่มา – Metal Hammer