จากที่รายงานไปก่อนหน้านี้ว่า Slipknot มีแผนจะปล่อย 11 เพลงที่ทำไว้ช่วงทำอัลบั้ม All Hope is Gone เมื่อปี ค.ศ. 2008 ออกมาในช่วงการโปรโมตอัลบั้มล่าสุด We Are Not Your Kind ล่าสุด Corey Taylor ฟรอนต์แมนของวงก็ออกมาเผยรายละเอียดให้ทราบกันเพิ่ทเติมอีกเล็กน้อย

อัลบั้มที่ Corey, Shawn “Clown” Crahan, Jim Root และ Sid Wilson ทำร่มวกันไว้ชุดนี้จะมีชื่อว่า Look Outside Your Window หรือแปลเป็นภาษาไทยได้ว่า มองไปนอกหน้าต่างของคุณ

และแม้งานชุดนี้จะเป็นการทำช่วงที่คิดเพลงใหม่ให้ Slipknot แต่ Corey ก็บอกด้วยว่าอารมณ์ของมันจะออกไปในแนวทางแบบวง Radiohead มากกว่า

“เราพยายามหาทางปล่อยเพลงพวกนั้นกันอยู่ครับ แต่ก็ไม่รู้ต้องรอนานแค่ไหน เป็นงานที่เราทำกันไว้ช่วงืัเพลงน่ะ… มีสองอัลบั้มเกิดขึ้นพร้อมกัน และหนึ่งในนั้นก็ออกมาเป็นงานของพวกเราที่จะชื่อว่า ‘Look Outside Your Window’ แต่ส่วนใหญ่ของวงน่ะทำอัลบั้ม ‘All Hope is Gone’ กันครับ”

“เพลงในอัลบั้ม ‘Look Outside Your Window’ มันอธิบายออกมาให้เข้าใจได้ยากมาก มันคือการทดลอง แต่มันก็มีความเมโลดี้จัดอยู่เหมือนกัน มันเยี่ยม แต่มันอธิบายยากครับ มันมีอะไรบางอย่างอยู่ในเพลงพวกนั้น มันเคร่งขึม มันทรงพลัง และมันก็โคตรเป็นศิลปะ สำหรับคนที่คุ้นกับซาวด์ในแบบฉบับของ Slipknot ผมบอกเลยว่างานชุดนี้ไม่มีอะไรเหมือน มันฟังดูเป็นร็อกมากกว่า พูดตามตรงคือมันมีความเป็น Radiohead มากกว่านะครับ”

[ Source ]