มีความคืบหน้าเกี่ยวกับ Slipknot และ Stone Sour สองวงดนตรีที่นำทัพโดย Corey Taylor นักร้องนำขาโหดระดับหัวแถวแห่งวงการเพลงเมทัลยุคสมัยปัจจุบันมาให้ทราบกันครับ

เริ่มกันที่ Stone Sour ซึ่งเป็นวงที่กำลัง active อยู่ในตอนนี้ก่อน Corey ให้สัมภาษณ์กับ HEAVY Music Interviews ไว้ว่าเขาและเพื่อนในวงเริ่มแต่งเพลงใหม่ของ SS กันแทบจะในทันทีที่ออกทัวร์คอนเสิร์ต และก็มีวัตถุดิบสำหรับทำเพลงที่ดีมากอยู่ในมือแล้ว แถมยังบอกอีกด้วยว่าไม่รู้สึกถึงความกดดันใด ๆ ในการแต่งเพลงใหม่เหล่านี้ด้วย

และนอกจากเรื่องของ Stone Sour แล้ว Corey ก็บอกแผนการในอนาคตอีกด้วยว่าหลังจากเสร็จธุระกับวง Stone Sour แล้ว ในปี 2019 เขาจะกลับไปโฟกัสกับการทำเพลงอัลบั้มใหม่ของ Slipknot ร่วมกับสมาชิกคนอื่ีนอีกครั้ง (ปัจจุบันมีสมาชิกหลายคนเริ่มทำเพลงรอไปพลาง ๆ แล้ว)

วง Stone Sour กำลังอยู่ในช่วงทัวร์คอนเสิร์ตเพื่อโปรโมต Hydograd อัลบั้มเต็มชุดล่าสุด ส่วนทางฟากของ Slipknot ตอนนี้มีสถานะอยู่ในช่วงพักจากการโปรโมต .5: The Gray Chapter อันยาวนาน ให้สมาชิกแต่ละคนไปทำงานด้านอื่นตามที่ตัวเองต้องการ รอวันกลับมารวมตัวกันอีกครั้งในอนาคต ดูจากแผนการของ Corey แล้ว คาดว่าไม่น่าเกินปี 2020 น่าจะได้เห็นเครื่องจักรสังหารของวงเก้าหน้ากากจากนรกวงนี้กลับมาทัวร์คอนเสิร์ตกันอีกแน่นอนครับ

ฟังคลิปสัมภาษณ์เต็ม ๆ ของ Corey กับ HEAVY ได้ด้านล่าง:

https://www.youtube.com/watch?v=HBLEEDOsmfw

[ ที่มา – Loudwire ]