เมื่อพูดถึงไม้เบื่อไม้เมาของวงการเพลงร็อก Corey Taylor แห่ง Slipknot และ Chad Kroeger แห่ง Nickelback ต้องติดท็อปชาร์ตในใจใครหลายคนแน่นอน แต่ล่าสุดกระบอกเสียงงวงเมทัลหน้ากากจากนรกก็เบนเข็มจากการด่าวง Nickelback ไปสู่วงดนตรีป๊อปร็อกรุ่นน้องนามว่า Imagine Dragons เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

Corey และ Jason Christopher มือกีตาร์ประจำตัวของโซโลโปรเจ็กต์ไปออกรายการ Jonesy’s Jukebox ของ Steve Jones มือกีตาร์วง Sex Pistols เพื่อพูดคุยถึงหลายประเด็น หนึ่งในคำถามที่ถูกถามก็คือพวกเขาสนใจจะเล่นคัฟเวอร์เพลงของคู่อริอย่าง Nickelback บ้างหรือไม่ ซึ่งก็เป็น Jones ที่ชี้ประเด็นขึ้นมาว่า Nickelback เป็นแค่ ‘แพะรับบาป’ ของวงการเพลงร็อกเท่านั้น Corey ตอบเสริมว่าเขาเห็นด้วย และพูดต่อไปว่า:

“ยังไงก็ตาม พวกเขาส่งไม้ต่อให้กับวง Imagine Dragons เรียบร้อยแล้ว และผมก็โคตรชอบเลย พวกเขาแม่งห่วยแตก แม่งเจ๋งตรงนี้แหละ และพวกเขาก็มาจากเวกัสด้วย เพราะงั้นเดี๋ยวผมก็คงต้องกลับบ้านไปประท้วงซักหน่อยแล้ว นี่ผมคงเปิดหน้าในเมืองนี้ไม่ได้แล้วแหละครับ

ก็จริงอยู่ที่ผู้คนเริ่มจะหันกลับมาชอบ Nickelback กันแล้ว และก็ส่งต่อความไม่ชอบใจไปให้วง Imagine Dragons แทนแล้วด้วย”

Jason เสริมว่า:

“พวกเขาเป็นเหมือน Nickelback ฉบับฮิปสเตอร์”

ไม่ใช่แค่ Corey Taylor ที่ออกมาแสดงความเห็นในเชิงลบเกี่ยวกับวง Imagine Dragons เพราะก่อนหน้านี้ Gary Holt แห่ง Slayer ที่ได้รับชมการแสดงสดของพวกเขาผ่านทางโทรทัศน์ก็ออกมาโพสต์ด่าในอินสตาแกรมจนกลายเป็นเรื่องเป็นราวใหญ่โตไปเช่นกัน

อ่านรีวิวอัลบั้มล่าสุด Origins ของ Imagine Dragons ได้ที่นี่

[ ที่มา – Loudwire ]