ในช่วงฤดูร้อนของสหรัฐอเมริกาปีนี้ Stone Sour อีกหนึ่งวงดนตรีที่นำโดย Corey Taylor แห่ง Slipknot และวง Korn จะทัวร์ในประเทศบ้านเกิดร่วมกันครับ ทัวร์นี้มีชื่อว่า The Serenity of Summer เนื่องในโอกาสอันดี ทางเว็บไซต์ Loudwire ก็เลยตามตัวพี่นักร้องคอหนาคนนี้แกมาสัมภาษณ์พูดถึงมิตรสหายอย่างวง Korn ซักหน่อยว่าตอนที่ได้รู้จักกับวงนี้ครั้งแรกน่ะมันเป็นยังไง (ชมคลิปสัมภาษณ์ได้ที่ท้ายข่าว)

“ผมว่ามันน่าจะเป็นช่วงราวปี ’95 นะครับตอนที่เราอยู่กันในเมืองเดนเวอร์ [รัฐโคโลราโด] แล้วก็กำลังนั่งดู MTV กันอยู่ ตอนนั้นมันเปิดเอ็มวีเพลง ‘Clown’ ขึ้นมา แล้วพอผมได้ดูนี่ก็แบบว่า ‘เหี้ยอะไรวะนั่น?’ คุณนึกตามทันมั้ย! ผมสติแตกกระเจิงไปเลยครับ มันเป็นอะไรที่ทั้งหนักและมืดมนแล้วก็โหดร้ายในแบบที่ผมไม่ได้ยินมาเป็นเวลานานมากแล้ว

และเขายังบอกอีกด้วยว่าได้โผล่ไปดู Korn เล่นเปิดให้กับวง Megadeth ในเมืองเดนเวอร์มาด้วยและโชว์นั้นก็เป็นหนึ่งในประสบการณ์คอนเสิร์ตที่ยอดเยี่ยมที่สุดครั้งหนึ่งในชีวิตเขาเลย

“ความตื่นเต้นที่เกิดขึ้นในห้องนั้นมันชัดเจนมาก ทางเดียวที่ผมจะสามารถอธิบายมันออกมาได้ก็คือผมรู้สึกแบบเดียวกับตอนที่ผมได้ดู Guns N’ Roses เล่นเปิดให้กับวง Aerosmith นั่นแหละครับ”

และหลังจากนั้นเป็นต้นมา Taylor และคณะก็เป็นมิตรสหายที่ดีกับวง Korn เรื่อยมาและก็นำวง Slipknot บ้าง Stone Sour บ้างมาออกทัวร์ร่วมกับ Korn แถมยังเอ่ยปากชมไม่หยุดอีกด้วย

“การได้รู้จักกับพวกเขาและเป็นเพื่อนกันมาจนถึงตอนนี้มันเป็นเหมือนของขวัญที่แท้จริงเลยครับ และก็เป็นเกียรติอย่างแท้จริงเลยด้วย”

ทัวร์ของ Korn + Stone Sour จะเริ่มขึ้นในวันที่ 16 มิถุนายนนี้ที่ซอลต์เลคซิตี้ในรัฐยูทาห์ แฟนเพลงของทั้งสองวงที่อาศัยอยู่ในสหรัฐอเมริกาหรือบินไปเที่ยวกันช่วงนั้นพอดีก็สามารถเข้าไปเช็คตารางทัวร์และซื้อตั๋วกันได้ที่นี่ครับ ขอให้ได้ขอให้โดนกันทุกคน!
ที่มา – Loudwire