corey-taylor-musik-universe-interview

เว็บไซต์ MuskiUniverse.net ทำการสัมภาษณ์คอรีย์ เทย์เลอร์ นักร้องนำวง Slipknot ไว้ก่อนที่ทางวงจะขึ้นแสดงคอนเสิร์ตที่เมืองโตรอนโต รัฐออนทาริโอ ประเทศแคนาดาเมื่อวันที่ 30 พฤศจิกายนที่ผ่านมา มีหลายประเด็นน่าสนใจครับ ทั้งเรื่องของสองสมาชิกใหม่ว่าพวกเขาเป็นนักดนตรีรับจ้างหรือสมาชิกถาวร รวมไปถึงเรื่องที่เขาบอกว่าจะเปิดเผยชื่อสมาชิกทั้งสองอย่างเป็นทางการในปีหน้าหลังจากสิ่งที่ต้องทำในวงทุกอย่างเสร็จสิ้นแล้ว ทั้งการปล่อยอัลบั้ม, ทำเอ็มวี, ทัวร์ ฯลฯ (คอรีย์บอกไว้ในช่วงหนึ่งของการสัมภาษณ์ว่า “Yeah, we’ll probably end up telling the world next year.”)

หนึ่งคำถามที่น่าสนใจและไม่ค่อยมีสื่อเจ้าไหนถามแล้วในทุกวันนี้คือเรื่องของโจอี้ จอร์ดิสัน อดีตมือกลองของวงที่ถูกไล่ออกไปเมื่อปลายปีที่แล้วครับ ผู้สัมภาษณ์ถามคอรีย์ว่าจะมีโอกาสได้เห็นเขากลับมานั่งประจำตำแหน่งอีกหรือไม่ เขาตอบว่า

“ผมไม่รู้ ผมไม่รู้เลยจริง ๆ คือแบบ มันยากน่ะคุณเข้าใจมั้ย!? หนึ่งในหลายเหตุผลว่าทำไมเขาถึงไม่ได้อยู่กับเราในตอนนี้ก็คือ เขาต้องการไปในทางหนึ่ง และเราก็ต้องการเดินไปอีกทางหนึ่ง ผมหมายถึงในทุก ๆ เรื่องเลย ด้วยความเคารพที่มีต่อโจอี้ ผมจะไม่แสดงความคิดเห็นเรื่องนี้อีกต่อไป แต่อนาคตน่ะมันมีเรื่องคาดไม่ถึงที่พวกเราไม่สามารถมองเห็นได้ในตอนนี้อยู่แล้ว เพราะงั้นทั้งหมดที่ผมสามารถพูดได้ก็คือ เรามารอดูกัน แต่ ‘ผมไม่รู้’ น่าจะอธิบายมันได้ครอบคลุมที่สุด”

อีกหนึ่งคำถามคือทางวง Slipknot ได้พยายามให้มือกลองคนใหม่ตีในสไตล์ของโจอี้ จอร์ดิสัน ระหว่างการบันทึกเสียงเพลงในอัลบั้ม .5: The Gray Chapter หรือเปล่า?

“ไม่ ไม่เลย พวกเราก็ปล่อยเขาอิสระแหละ สิ่งที่ยอดเยี่ยมสำหรับมือกลองของเราก็คือเขาโตมาในฐานะแฟนเพลง เขาเคยมาที่โชว์ของพวกเราตั้งแต่ตอนที่ยังเล็ก เพราะงั้นสไตล์ของเขามันก็ออกมารุนแรงแบบนั้นด้วยความผูกพันแหละ และนั่นคือความโล่งอกของเรา มันคือหนึ่งในหลายเหตุผลที่พวกเราต้องการตัวเขา เราไม่ได้ต้องการร่างโคลน [ของโจอี้] เราต้องการใครบ้างคนที่สามารถเติมเต็มทุกอย่างในผลงานเก่าแต่ก็มีสไตล์ของตัวเองชัดเจนด้วย และนั่นคือสิ่งที่มือกลองของเรามี เขามีสไตล์การเล่นที่ชัดเจนมากและมันเข้ากันได้ดีกับทุกสิ่งทุกอย่างที่พวกเราทำ เพราะงั้นพวกเราก็แค่ปล่อยให้เขาทำไป… พวกเราสนับสนุนเขาในการสำรวจหาส่วนที่แตกต่างและก้าวขึ้นไปสู่ระดับอื่นแทนที่จะมาถอยหลังแล้วก็ทำสิ่งที่มันเป็นเรื่อง ‘ธรรมดา ๆ’ ผมคิดงั้นนะ ส่วนใหญ่แล้วพวกเราก็แค่ปล่อยให้เขาทำงานของเขาไป”

ที่น่าสนใจก็คือจนถึงป่านนี้คอรีย์ เทย์เลอร์ก็ยังไม่พูดชื่อสองสมาชิกใหม่ออกมาตรง ๆ ครับ แม้ว่าคนทั้งโลกจะรู้แล้วก็ตาม ก็น่าสงสารเล็กน้อยที่ทั้งเจย์ ไวน์เบิร์ก และอเลสซานโดร เวนทูเรลลา จะต้องอยู่แบบไร้เครดิตกับวงต่อไปอีกอย่างน้อยจนถึงปีหน้า ก็ขอให้สู้ต่อไปครับ

https://www.youtube.com/watch?v=UNWyU7p2Rpg

ที่มา – Blabbermouth.net