แม้จะมีข่าวคราวความคืบหน้าเกี่ยวกับเพลงใหม่ของ Slipknot มาให้ได้ทราบกันเรื่อย ๆ แต่ดูท่าแล้วก็อย่างที่เคยบอกไปครับ ต้อง ‘รอกันไปอีกนาน’ เนื่องจาก Corey Taylor ฟรอนต์แมนของวงกำลังวุ่นอยู่กับการออกทัวร์กับวง Stone Sour อีกหนึ่งวงดนตรีของตัวเอง รวมถึงโผล่ไปแจมในเพลงของวงนั้นวงนี้ไปเรื่อย เช่น Steel Panther อเมริกันแกลมร็อกหลงยุค และ Tonight Alive ป๊อปพังก์ตัวแรงจากประเทศออสเตรเลีย

ล่าสุดในการสัมภาษณ์กับเว็บไวต์ Loudwire เจ้าตัวบอกว่ายังไม่ได้ฟังผลงานใหม่ที่เพื่อนสมาชิกในวง Slipknot ทำขึ้นมาเลยแม้แต่เพลงเดียว!

“ผมไม่รู้เรื่องเลยครับ ผมยังไม่ได้ฟังผลงานชิ่นไหนทั้งนั้นแหละตอนนี้ มันก็เป็นวิถีของ Slipknot แหละครับ ผมก็จะบอกกับสื่อแบบตรงไปตรงมานี่แหละว่ามันกำลังเกิดอะไรขึ้นอยู่ ณ ตอนนี้ เพราะงั้นนี่ก็คือสิ่งที่เกิดขึ้น สิ่งที่ผมจะการันตีให้คุณได้ก็คือมันจะออกมาครีเอทีฟโคตร ๆ ผมยืนยันได้เลยว่ามันจะหม่น และผมการันตีได้เลยว่ามันจะไม่เหมือนกับสิ่งไหนเลยที่เราได้ยินกันมาก่อนหน้านี้ ผมรู้ใจ Clown ดี ผมรู้ใจ Jim ดีด้วยเหมือนกัน ที่ผมต้องทำก็แค่ตั้งตารอที่จะได้ฟังผลงานเหล่านั้นตอนที่มีเวลามากพอสำหรับการฟังแล้วก็เท่านั้นครับ”

แล้วอีกนานแค่ไหนกว่าที่ทัวร์ของ Stone Sour จะสิ้นสุดลง คำตอบก็คือ อีกราวหนึ่งปีครึ่ง หรือ 18 เดือนเป็นอย่างน้อยครับ ก่อนที่กระบอกเสียงคอหนาซ่าสะท้านวงการคนนี้จะหยุดพักวงหินเปรี้ยววงนี้ไว้แล้วกลับมาทำผลงานกับวงเก้าหน้ากากนรกอย่าง Slipknot ต่อ จนกว่าจะถึงเวลานั้น เรามาเอาใจช่วยให้สมาชิกคนอื่นแต่งเพลงดี ๆ มัน ๆ แบบที่พวกเราน่าจะชอบออกมากันดีกว่าครับ!

อ่านบทสัมภาษณ์ฉบับเต็มได้ที่ Loudwire