corey-taylor-youre-making-me-hate-you

มาติดตามความคืบหน้าเกี่ยวกับหนังสือเล่มใหม่ของคอรีย์ เทย์เลอร์แห่ง Slipknot ที่ตั้งชื่อเอาไว้อย่างเกรี้ยวกราดว่า You’re Making Me Hate You: A Cantankerous Look At the Common Misconception That Humans Have Any Common Sense Left ในการให้สัมภาษณ์กับทางนิตยสาร Kerrang! ครั้งล่าสุด เขาได้ใส่ความเกรี้ยวกราดและพาดพิงถึงวงดนตรีวงอื่นเอาไว้ด้วย ซึ่งกลุ่มที่โดนจวกในคราวนี้ก็คือ Fall Out Boy สี่หนุ่มอารมณ์ดีจากอิลลินอยส์นั่นเองครับ

เมื่อถูกถามว่าการได้อยู่ในวงดนตรีนั้นมีส่วนช่วยในเรื่องของวัตถุดิบในการเขียนหนังสือเล่มนี้หรือไม่ คอรีย์ก็จัดหนักกลับไปว่า “ผมเขียนด่าไอ้พวก ‘ดนตรีป๊อปยอดนิยม’ และไอ้พวกที่ถูกยกย่องว่าเป็นอัจฉริยะทั้งที่มันไม่สมควรได้รับซะเพียบเลย หลายสิ่งหลายอย่างที่ออกมาจากคนพวกนี้แม่งเป็นอะไรที่แทบไม่น่าเชื่อทั้งนั้น”

และก็พาดพิงวง Fall Out Boy ผู้ซึ่งเคยออกอัลบั้มเต็มชื่อว่า Save Rock and Roll ด้วยว่าความจริงแล้วพวกเขาก็ไม่ได้ช่วยเซฟวงการเพลงร็อกซักเท่าไหร่เลย “ผมมีเพื่อนหลายคนอยู๋ในวงพวกนี้นะ แต่การที่วง Fall Out Boy ออกมาบอกว่าพวกเขากำลัง ‘กอบกู้ดนตรีร็อกแอนด์โรล’ เนี่ย … มึงอำกันเล่นรึเปล่าวะ? เฮ้ย? จากที่ผมได้ฟังผลงานห่าพวกนั้นมาสองอัลบั้มล่าสุดเนี่ย นั่นเหรอที่มึงบอกว่าเป็นการกอบกู้ดนตรีร็อกแอนด์โรล? ไม่ ผมไม่คิดงั้นนะ”

และเขาก็จัดหนักต่อไปอีกว่า “แต่ไม่ว่าวง Fall Out Boy จะบอกว่าพวกเขากำลังกอบกู้ดนตรีร็อกแอนด์โรลอยู่ หรือจีน ซิมมอนส์ จะบอกว่าร็อกแอนด์โรลมันตายไปแล้วก็ตาม ผมก็ยังยืนอยู่ตรงนี้พร้อมกับตั๋วคอนเสิร์ตที่ขายหมดเกลี้ยง, อัลบั้มที่ได้อันดับหนึ่งรอบโลกและ ผมก็แค่รู้สึกว่า ‘จริงเหรอ? เรื่องพวกนี้มันเกิดขึ้นเมื่อไหร่กันนะ?'”

และเขาก็กล่าวปิดท้ายอีกเล็กน้อยว่า “ดนตรีร็อกน่ะมันมีจุดอิ่มตัวและกระแสของมัน มันมีมาตลอด มันจะเจิดจรหัสและสดใหม่เหมือนที่คนพวกนี้ชอบคิดว่าดนตรีป๊อปเป็นนั่นแหละ มันก็คือหน้าเดิม ๆ หกคนที่เขียนแม่งทุกบทเพลงให้กับไอ้พวกห่านี้ที่พอจะมีความสามารถบางคนน่ะนะ และผมไม่กังวลกับเรื่องพวกนี้แม้แต่น้อย คนพวกนั้นพยายามจะฝังพวกเรามาตลอด 30 ปีและก็ยังคงทำอะไรพวกเราไม่ได้เหมือนเดิม”

หนังสือ You’re Making Me Hate You จะวางจำหน่ายผ่านสำนักพิมพ์ Da Capo Press ตั้งแต่วันที่ 7 กรกฎาคมนี้เป็นต้นไปครับ สำหรับในไทยก็เช่นเคยว่าคงไม่มีวางจำหน่ายทั่วไป ต้องสั่งเข้ามา ถ้าสนใจติดต่อผ่านทางเราได้ครับผม!

ที่มา – Loudwire