Slipknot จบเวิลด์ทัวร์โปรโมตอัลบั้ม .5: The Gray Chapter ลงไปแล้ว ทีนี้ก็มาถึงเรื่องราวของวง Stone Sour กันบ้างครับ ในที่สุด Corey Taylor กระบอกเสียงควบสองวงก็ออกมาพูดถึงการแยกทางของ Jim Root มือกีตาร์ที่เคยอยู่ควบสองวงเหมือนกันที่ตัดสินใจออกไปโฟกัสกับวง Slipknot เพียงวงเดียว เขาบอกว่า Root ไม่ค่อยมีความสุขนักในการอยู่วง SS แต่ในความรู้สึกของ Taylor เองการแยกทางครั้งนี้ก็ไม่ง่ายสำหรับเขาด้วยเช่นกันเพราะใคร ๆ ต่างก็โทษเขาว่าเป็นต้นเหตุของเรื่องนี้

ในช่วงก่อนที่วง Slipknot จะออกอัลบั้ม .5: The Gray Chapter Root เคยพูดถึงวง Stone Sour เอาไว้ว่าเป็นเรือที่กำลังจะจม แถมยังพูดพาดพิงว่ามีสมาชิกคนหนึ่งในวงที่เอาแต่คิดเรื่องเงิน ๆ ทอง ๆ อย่างเดียวอยู่ด้วย แต่ก็ไม่มีใครเดาว่าเป็น Taylor เพราะทั้งสองคนยังทำงานร่วมกันในวง Slipknot ได้ แต่ถึงจะไม่มีอะไรผิดใจกัน Taylor ก็ยังรู้สึกว่าผู้คนโทษเขาในการแยกทางกันครั้งนี้อยู่ดีครับ เขาให้สัมภาษณ์กับ Metal Hammer ว่า “มันเป็นช่วงเวลาที่ยากสำหรับผมเหมือนกันครับ หลัก ๆ แล้วก็คือเพราะว่าทุกคนโทษผมนั่นเอง คือเห็นได้ชัดแหละว่าบางครั้งการออกทัวร์กับ Jim ในวง Slipknot มันก็น่าอึดอัด แต่ผมก็รู้สึกว่าเราสามารถผลักเรื่องพวกนั้นออกไปได้เพราะผมคิดว่าเขารู้ว่าตัวเองน่ะไม่มีความสุข อาจจะไม่ใช่แค่กับวง Stone Sour แต่เป็นในเรื่องทั่ว ๆ ไปด้วย”

“ผมรู้สึกว่าการออกจากวงเป็นการช่วยเหลือเขา ซึ่งนั่นคือหนึ่งในเหตุผลว่าทำไมผมถึงไม่อยากพูดถึงมันครับ ด้วยความเคารพที่มีต่อเขาและสิ่งที่เขาเคยเป็นสำหรับวงนี้ ผมรู้สึกว่าตอนนี้เขากำลังผจญภัยอยู่ในเส้นทางที่เขาต้องแก้มันให้ได้ด้วยตัวเองอยู่ และผมไม่ต้องการจะเป็นคนที่พูดถึงเรื่องเหล่านี้ มันไม่ยุติธรรมสำหรับเขา และก็ไม่ยุติธรรมสำหรับผมด้วย”

ตอนนี้วง Stone Sour กำลังจะมีอัลบั้มใหม่ชื่อว่า Hydograd ออกมาวางจำหน่ายครับ มีการปล่อยเพลงออกมาโปรโมตหลายเพลงแล้ว และก็มีการงัดกันระหว่าง Corey Taylor กับ Chad Kroeger แห่งวง Nickelback ออกมาให้กองเชียร์ได้ลุ้นกันด้วยว่าใครจะรอดใครจะร่วง ไปตามอ่านกันต่อได้ที่นี่ครับ: ต้นเหตุ, ตอบกลับ

ที่มา – Metal Hammer, Loudwire