มีความเคลื่อนไหวจากวง Slipknot อีกแล้ว ล่าสุด Corey Taylor ฟรอนต์แมนของวงได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับทาง Consequence of Sound ถึงทิศทางของอัลบั้มใหม่ของทางวง โดยมีรายละเอียดดังนี้ครับ

*บทสัมภาษณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นก่อนข่าวการเสียชีวิตของ Joey Jordison

“มันเป็นส่วนขยายจากอัลบั้ม ‘We Are Not Your Kind’ วงของเราภูมิใจที่จะนำเสนอการขยายขอบเขตของดนตรีเสมอครับ มันช่วยขยายวิสัยทัศน์ทางดนตรีของพวกเราด้วยครับ มันมีความหนักหน่วง มันมีองค์ประกอบที่หลากหลายในหนึ่งเพลง คุณครับ ผมพูดได้เลยว่าผมตื่นเต้นจริง ๆ ที่จะได้ร้องกับเพลงพวกนี้ ผมมีเนื้อเพลงที่ผมเขียนไว้ทั้งหมดแล้วรวมถึงส่วนอื่น ๆ ด้วย ผมเริ่มต้นปรับจูนทุก ๆ อย่าง มันน่าสนใจมาก ๆ ครับคุณ”

“ผมคิดว่าเคยพูดเกี่ยวกับอัลบั้มใหม่ของ Slipknot ที่ไหนซักที่เมื่อนานมาแล้ว แต่มันไม่ได้พูดมาจากมุมมองของผมนะครับ ผมพยายามมองจากมุมมองของคนอื่นและพูดในสิ่งที่แตกต่างออกไปอีกครั้ง ตอนนี้ผมกลับมาเหมือนเดิมแล้ว รู้สึกอิสระ และรู้สึกสบายใจมาก ๆ และมันจะมีเพลงที่รุนแรง มันน่าจะมีสองถึงสามเพลงที่คนฟังจะชอบ มันจะเปิดความบ้าคลั่งให้กับผู้คนแน่นอนครับ”

เป็นการตอกย้ำจากทางวงอีกครั้งว่าอัลบั้มใหม่จะหนักหน่วงอย่างแน่นอน อย่างไรก็ตามเราจะรู้ผลลัพธ์ได้ต่อเมื่อได้ฟังผลงานแล้วเท่านั้นครับ

ที่มา : metalinjection