ตั้งแต่จบทัวร์กับ Slipknot แล้วมาเดินหน้าทำ Stone Sour ต่อ ดู Corey Taylor จะเป็นที่รักของบรรดาสื่อมากทีเดียวครับ จับจองตัวมาสัมภาษณ์กันไม่หยุดหย่อน ล่าสุดก็เป็นคิวของ Alternative Press ที่มีเปิดประเด็นเกี่ยวกับมิตรสหายร่วมยุคนูเมทัลอย่าง Chester Bennington ที่เพิ่งโดนพี่ Taylor แกปราบพยศไปช่วงที่เกรี้ยวกราดเพราะแฟนเพลงวิจารณ์อัลบั้มใหม่ของตัวเองแบบเสีย ๆ หาย ๆ ด้วย

คำถามที่พาบทสนทนาเข้ามาสู่เรื่องของ Chester Bennington เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับว่าวงร็อกสมัยใหม่ไม่กล้าที่จะก้าวออกจากกรอบของตัวเอง ไม่กล้าเรียกตัวเองว่าร็อก เอะอะก็อัลเทอร์เนทีฟ ฯลฯ แล้วก็ยกตัวอย่างเป็น Chester Bennington ขึ้นมาว่า “ผมจะบอกคุณให้นะ ช่างพวกแม่งเหอะไม่ว่าพวกมันจะพูดอะไร ดูอย่าง Chester สิ อย่างน้อยเขาก็ยืนหยัดอยู่ฝั่งงานใหม่ของเขา แทนที่จะเป็นการหลบอยู่หลังฉากเพราะพวกเขากลัวว่าจะขายมันไม่ได้ อย่างน้อย Linkin Park ก็กล้าทำอะไรที่มันแตกต่างออกไป คุณอาจจะไม่ชอบมัน แต่ใครสนวะ? มันยังมีคนอีกตั้งเยอะที่ชอบงานพวกนี้ และพวกเขาก็กล้าพอที่จะทำมันออกมา ผมเข้าใจเหตุผลนะว่าทำไมเขาถึงได้พูดอะไรแบบนั้นออกมาในตอนนั้น แต่เขามีเหตุผล พวก ช่างหัวพวกมึงสิถ้าไม่ชอบเพลงใหม่ ผู้คนชอบกลัวความเสี่ยงกัน นั่นคือทางเดียวที่คุณจะชนะได้ คือการกล้าเสี่ยง และนั่นแหละคือทั้งหมดที่พวกเราทำตลอดมาในอาชีพของพวกเรา”

อ่านบทสัมภาษณ์เต็ม ๆ ของ Alternative Press กันได้ที่นี่ครับ มีประเด็นน่าสนใจหลายเรื่องเหมือนกัน

สำหรับคนที่ตามไม่ทันว่า Taylor พูดถึงเรื่องอะไร คือช่วงก่อนที่วง Linkin Park จะออกอัลบั้ม One More Light ซึ่งเป็นงานที่เปลี่ยนแปลงซาวด์ไปเล่นแบบ ‘ป๊อป’ ล้วน ๆ ไม่มีร็อกเจือปน ทางวงได้รับผลตอบรับในแง่ลบอย่างมาก และ Chester Bennington เองก็รับมือกับสิ่งที่เกิดขึ้นบนโลกอินเทอร์เน็ตได้ไม่ค่อยดีนัก (ด่ากลับนั่นแหละครับ ตัวอย่างที่ 1, ตัวอย่างที่ 2) และคนที่มากู้สถานการณ์และบอกให้ร็อกสตาร์ผู้นี้ลดความหัวร้อนลงจนกลับมามีสติได้ก็คือเจ้าชายแห่งความปากหมา พี่ Corey Taylor ของเรานี่เอง “โชคดีแค่ไหนแล้วที่ยังมีแฟนเพลงรักอยู่”

ก็เป็นการเอ่ยชมกันและกันที่น่ารักดี คนละอารมณ์กับตอนง้างศึกกับ Chad Kroeger แห่ง Nickelback เลยนะเออ!

ที่มา – Alternative Press, Loudwire