มีการเปิดศึกกันเกิดขึ้นระหว่าง Corey Taylor กระบอกเสียงตัวแรงของวง Slipknot กับศิลปินอื่นอีกครั้งครับ คราวนี้เป็น Adam Levine นักร้องนำสุดหล่อกระจากใจสาวจากวง Maroon 5 ผู้กำลังจะมาเยือนเมืองไทยอีกครั้งในปีหน้า

เรื่องมันเริ่มจากการให้สัมภาษณ์ของ Adam กับ Variety เกี่ยวกับดนตรีร็อก เจ้าตัวให้สัมภาษณ์เอาไว้ว่า:

“มันไม่มีที่สำหรับดนตรีร็อกครับ จริง ๆ นะ ผมเองก็ไม่รู้เหมือนกันว่ามันอยู่ตรงไหนแน่ ถ้ามันยังมีอยู่จริง ๆ ล่ะก็ ไม่เห็นจะมีใครชวนผมไปเข้าร่วมกลุ่มด้วยเลย สิ่งที่เป็นนวัตกรรมและมหัศจรรย์จริง ๆ ที่เกิดขึ้นในโลกดนตรีตอนนี้ก็คือฮิพฮอพครับ มันยอดเยี่ยมกว่าสิ่งอื่นใดทั้งหมด”

หลังจากนั้นก็มีชาวเน็ตคนนึ่งชื่อว่า Elliot ได้ทวีตแสดงความเห็นเกี่ยวกับบทสัมภาษณ์ชิ้นดังกล่าวผ่านทวิตเตอร์ พร้อมเมนชั่นไปเรียก Corey Taylor ให้มาสำแดงเดชสั่งสอนให้เจ้าตัวได้รู้ซึ้งถึงความร็อกที่แท้จริง:

“วง Maroon 5 เคยเป็นร็อกตอนไหนเหรอ? หงุดหงิดกับคำตอบของเขามาก ๆ ฉันอยากจะให้ Corey Taylor ลงมาทึ้งเขาให้รู้ซึ้งซักหน่อยนะ”

และ Corey ก็ไม่ทำให้ใครผิดหวัง ด้วยกาตอบอย่างตรงไปตรงมาว่า:

“แค่เพราะแม่งมีเพลงชื่อว่า ‘Moves Like Jagger’ น่ะไม่ได้หมายความว่ามึงจะมีอะไรใกล้เคียงกับ [Mick] Jagger [นักร้องนำวง Rolling Stone] หรอกนะ ช่วยไปบอกไอ้หน้าโง่นั่นให้กลับรายการ The Voice ไปซะได้แล้ว”

Slipknot เพิ่งปล่อยซิงเกิลใหม่ชื่อว่า “All Out Life” ออกมาเมื่อคืนวันฮัลโลวีนที่ผ่านมา และล่าสุด Corey Taylor ก็เพิ่งยืนยันออกมาผ่านทวิตเตอร์ว่าทางวงจะเริ่มอัดเพลงสำหรับอัลบั้มใหม่กันในช่วงต้นปี 2019 และจะออกอัลบั้มได้ในช่วงกลางปี

[ ที่มา – Loudwire (1), (2), Variety ]