เมื่อคืนก่อนหน้านี้ทาง IG ของ Knotfest ได้มีการ Live พูดคุยกันระหว่าง Corey Taylor นักร้องนำวง Slipknot และ Oliver Sykes นักร้องนำวง Bring Me The Horizon เกี่ยวกับประสบการณ์ตอนฟังเพลงของกันและกันครั้งแรก ซึ่งทาง Corey จำได้ว่าเพลงแรกของ BMTH ที่ฟังคือการคัฟเวอร์เพลง “Eyeless” ของ Slipknot นั่นเอง โดยทาง Oliver มีรีแอคกลับมาดังนี้

“เพลงนั้นมันแย่มากเลยครับ ฮ่า ๆๆๆ”

“ผมคิดว่าเพลงนั้นทำกับโปรเจกต์ของทาง kerrang! นะ เป็นซีดีรวมเพลงคัฟเวอร์ มันผ่านมานานมากแล้วด้วย คือผมอยากจะบอกว่าพวกเรารักวง Slipknot อย่างแน่นอน อาจจะไม่มีวง Bring Me The Horizon ก็ได้ถ้าไม่มีวง Slipknot ครับ”

“ในตอนนู้นผมไม่เคยตระหนักเลยว่าดนตรีเฮฟวี่มาจากไหน แต่ผมรักมันมากนะ และในขณะเดียวกันก็มีบางวงที่ค่อนข้างไปในทางเชิงพาณิชย์ แต่สำหรับอัลบั้ม IOWA ดันขึ้นที่ 1 ในชาร์ตของประเทศอังกฤษ มันยิ่งใหญ่มากจริง ๆ แม้กระทั่งจะย้อนกลับไปฟังตอนนี้ก็ตาม เพื่อน มันบ้าจริง ๆ ที่สามารถขึ้นที่ 1 บนวิทยุได้ ผมไม่ได้เคยได้ยินอะไรแบบนั้นมาก่อนเลยในตอนนั้น มันทำให้เด็ก ๆ ได้เข้าสู่วงการเพลงร็อกและเมทัล และมันได้เป็นเป้าหมายของวง BMTH ด้วยเช่นกันครับ”

ส่วนทาง Corey Taylor ได้เล่าให้ฟังว่า

“ผมจำได้ครั้งแรกที่ผมได้ยินชื่อ BMTH ผมไม่ได้โม้นะรู้จักจากอ่าน Kerrang! นี่แหล่ะ แล้วพวกเค้าก็โด่งดังปังปุริเย่ และทุก ๆ คนก็ต่างพูดถึงพวกเขา แล้วผมก็แบบเชี่ยพวกแม่งเป็นใครวะเนี่ย”

“หลังจากนั้นผมก็ได้ยินพวกเขาคัฟเวอร์เพลง Eyeless ผมก็เลยลองไปหาฟังดู ผมจำได้เลยผมไปบอกคนในวงว่า ‘พวกมึงต้องฟังเพลงคัฟเวอร์ Eyeless มันโคตรเฟี้ยวเลย และแน่นอนมันเป็นเพลงคัฟเวอร์ที่ผมชอบมากที่สุดกว่าของใครเลย เพราะว่าใคร ๆ ก็สามารถเล่นเพลงนี้ได้ แต่มันยากที่จะเก็บจิตวิญญาณของเพลงเอาไว้ และสำหรับผมนะพวกคุณสามารถเก็บความบ้าคลั่งในแบบที่พวกเราพยายามทำไว้ได้ดีเลย”

ที่มา : kerrang