ย้อนกลับไปเมื่อวันที่ 2 มิถุนายน เทศกาลดนตรี Rock am Ring หนึ่งในงานใหญ่สายร็อกและเมทัลของประเทศเยอรมนีมีเหตุให้ต้องยกเลิกงานในวันแรกและอพยพคนออกจากพื้นที่งานอย่างน่าเสียดาย เนื่องจากเจ้าหน้าที่ตรวจพบว่ามีแนวโน้มเกิดเหตุก่อการร้ายขึ้นในบริเวณพื้นที่จัดงานครับ เมื่อสัปดาห์ที่แล้วมีรายงานออกมาว่าการอพยพครั้งนี้เกิดขึ้นจากรายชื่อที่ผู้จัดงานส่งให้เจ้าหน้าที่นั้นสะกดผิดถึงสองคน แถมเป็นชาวซีเรียทั้งสองคนด้วย (เมื่อรวมกับเหตุระเบิดในคอนเสิร์ตของ Ariana Grande ที่เมืองแมนเชสเตอร์ซึ่งเพิ่งเกิดขึ้นก่อนเป็นระยะเวลาไม่นานก็ทำให้ทางเจ้าหน้าที่เข้มงวดกันมากทีเดียว) เมื่อหาข้อมูลของทีมงานทั้งสองคนไม่ได้ ก็ทำให้ทางเจ้าหน้าที่ตัดสินใจอพยพผู้คนออกจากพื้นที่ไป

แต่มีรายงานใหม่ล่าสุดจากเว็บไซต์ Pollstar เผยว่าที่จริงแล้วทางเจ้าหน้าที่ได้ตัวผู้ต้องสงสัยสามคนระหว่างการตรวจรักษาความปลอดภัย สองในสามของผู้ต้องสงสัยมีริสต์แบนด์สำหรับเข้ามาในพื้นที่จัดงาน ทั้งคู่มีชื่อซึ่งคล้ายคลึงกันกับชื่อของพนักงาน Live Nation แต่ว่าชื่อไม่ได้อยู่ในรายการของทีมงานแต่อย่างใด

และจากเหตุการณ์นั้นก็นำมาสู่การจับกุมในที่สุด ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ยืนยันชัดเจนว่าไม่เกี่ยวกับการะกดชื่อผิดแน่นอนที่ทำให้ต้องอพยพผู้คนออกจากสถานที่จัดงาน แต่หลังจากนั้นผู้ต้องสงสัยทั้งสามคนก็ถูกปล่อยตัวไปในวันถัดมาเนื่องจากไม่มีหลักฐานใดจะไปเอาผิดได้ และงานก็กลับมาจัดต่อในวันเสาร์ที่ 3 มิถุนายนอย่างราบรื่นและปลอดภัยไม่มีใครเสียชีวิตแต่อย่างใดครับ

ที่มา – Pollstar, Metal Injection