เรื่องนี้ต้องบอกว่า ‘เซอร์ไพรส์สัส ๆ’ ครับ มีรายงานออกมาว่า Tim Lambesis กระบอกเสียงกล้ามล่ำของวง As I Lay Dying ได้รับการปล่อยตัวจากเรือนจำเรียบร้อยแล้วหลังจากที่ถูกตัดสินจำคุกหกปีในปี 2014 เนื่องจากวางแผนจ้างมือปืนมาทำการสังหาร (อดีต) ภรรยาของตัวเอง ในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมาที่ถูกคุมขัง ถือว่าเขาทำตัวโลว์โปรไฟล์มากและไม่ค่อยมีข่าวออกมาให้เห็นนัก ยกเว้นแต่เรื่องการออกมาทวีตข้อความในช่วงวันพ่อของสหรัฐอเมริกาในนามของวง, ขายบัตรนักโทษของตัวเอง หรือเรื่องที่เขาฟ้องร้องเกี่ยวกับการให้ยาของแพทย์ในเรือนจำ

ในบทสัมภาษณ์ล่าสุดของ George Lynch อดีตมือกีตาร์วงแกลมเมทัลรุ่นเก๋า Dokken กับรายการ Trunk Nation เขาบอกว่าทราบมาว่าตอนนี้ Lambesis ได้รับการปล่อยตัวออกมาเป็นอิสระแล้ว ที่เขาทราบเรื่องนี้ก็เพราะว่ารู้จักกับวง As I Lay Dying เป็นการส่วนตัวจากการที่ลูกสาวของเขาเคยคบกับ Nick Hipa อดีตมือกีตาร์ของวง (และ Jordan Mancino อดีตมือกลองของวงก็เคยตีกลองให้กับโปรเจ็กต์อื่น ๆ ของ Lynch ด้วย)

หลังจากมีบทสัมภาษณ์ดังกล่าวออกมา ทาง Alternative Press ได้ติดต่อไปยัง California Department of Corrections and Rehabilitation และตัวแทนของทางนั้นก็ยืนยันว่า Lambesis ถูกปล่อยตัวออกมาตั้งแต่เมื่อวันที่ 17 ธันวาคมปีที่แล้วครับ ซึ่งตอนนี้เขาอยู่ภายใต้การดูแลของกรมคุมประพฤติ Division of Adult Parole Operations ยังไม่มีข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเรื่องของวงดนตรีวงเก่าหรือโปรเจ็กต์ใหม่ ๆ ในอนาคต ต้องมาติดตามดูกันต่อไปครับ

https://www.youtube.com/watch?v=32o6WqrEUGk

ที่มา – Metal Injection, Alternative Press