ครั้งแรกกับการแวะมาเยี่ยมเยียนกรุงเทพฯ ของวงป๊อปพังก์ขวัญใจวัยรุ่นจากออสเตรเลีย With Confidence ที่ได้มาทำการแสดงเมื่อวันที่ 4 พฤษภาคม ที่ผ่านมา ณ De Commune สถานที่จัดงานเล็ก ๆ ในย่านทองหล่อ จัดโดย Skesh Entertainment โปรโมรเตอร์จากต่างแดนเจ้าเก่าที่ได้เคยจัดงานอื่น ๆ มาก่อนหน้านี้แล้ว อย่างเช่น Emmure และ Mayday Parade ไปก่อนหน้าไม่นานนัก

เมื่อไปถึงหน้างานก็มีเสื้อวงมาจำหน่ายให้แฟนเพลงได้ซื้อกัน ส่วนบรรยากาศหน้างานอาจจะไม่ได้ดูคึกคักมากสักเท่าไหร่ คนที่มาร่วมงานดูบางตา แต่ก็พอมีมาเรื่อย ๆ อยู่บ้าง นอกจาก With Confidence วงหลักของงาน ก็ยังมีวงเปิดอย่าง Defying Decay วงเมทัลบ้านเรานั่นเอง อีกหนึ่งวงสุดเจ๋ง ที่ล่าสุดจะได้ไปทัวร์ร่วมกับวง Betraying the Martyrs, Entheos, Sentinels และ Within Destruction กันถึงสหรัฐอเมริกา!

และเมื่อถึงเวลาสองทุ่มกว่า ๆ พวกเขาก็ได้เริ่มมาปล่อยของให้แฟนเพลง With Confidence ได้รู้จักกันพองาม อุ่นเครื่องก่อนที่จะไปเจอวงหลักในครั้งนี้ และก็ยังคงโชว์ได้ดีเช่นเดิมจากที่เคยได้ดูเมื่อตอนมาเล่นเปิดให้กับ Emmure ที่ได้มาก่อนหน้านี้แล้ว 

อุ่นเครื่องกันด้วย Defying Decay แล้ว ก็ถึงเวลาของวงหลักอย่าง With Confidence ได้ออกมามอบความสนุกให้กับแฟน ๆ ชาวไทยได้ดูกันแบบเต็มอิ่ม ขนเพลงมากมายมาโชว์ให้ดู ทั้งเพลงเก่าและเพลงใหม่ ไม่ว่าจะเป็นเพลง “Keeper”, “That Something”, “We’ll Be Okay”, “Dinner Bell”, “Moving Boxes”, “Long Night”, “Voldermort” และอีกหลาย ๆ เพลงที่ได้มอบให้กับคนดูในครั้งนี้ รวมไปถึงเพลงใหม่ที่เพิ่งปล่อยไปได้ไม่นานอย่างเพลง “Pâquerette (Without Me)”

หลังจากได้ดูแสดงสดครั้งแรกก็ต้องขอบอกเลยว่าเป็นโชว์ที่น่าประทับใจมากเลยทีเดียว และเป็นอีกโชว์นึงที่สนุกตั้งแต่ต้นยันจบ แม้ว่าจะมีคนมาดูเพียงแค่หลักสิบเท่านั้น แต่ทางวงก็ได้โชว์ออกมาอย่างเต็มที่ ทำให้ทุกคนนั้นพากันกระโดดเต้นและร้องตาม สนุกไปกับเพลงได้ทุกวินาที ถือว่าเป็นงานที่คุ้มค่ามาก ๆ กับการมาดู

นอกจากสร้างความสนุกกันแล้ว หลังจบและลงจากเวที ก็ได้มีมีตแอนด์กรีตพบปะกับแฟนเพลง เพื่อถ่ายรูปและแจกลายเซ็นต์แบบเป็นกันเอง สำหรับคนที่ได้ซื้อบัตร VIP ในครั้งนี้อีกด้วย

ทาง Headbangkok ก็ต้องขอขอบคุณ Hopeless Records และ Skesh Entertainment ที่ทำให้เราได้มาดูคอนเสิร์ตดี ๆ ที่น่าประทับใจในครั้งนี้ด้วย นอกจากนี้ยังสามารถอ่านบทสัมภาษณ์ Jayden Seeley นักร้องนำจาก With Confidence ที่ได้ให้สัมภาษณ์กับทาง Headbangkok ไว้ก่อนหน้าที่จะมาทำการแสดงในกรุงเทพฯ ได้ที่นี่เลยค่ะ