จริง ๆ ตอนที่รู้ว่า While She Sleeps จะกลับมาเปิดคอนเสิร์ตที่กรุงเทพฯ อีกครั้งก็ดีใจมากอยู่แล้ว แต่พอทราบว่า Crystal Lake ยอดเมทัลคอร์ไฟแรงจากญี่ปุ่นจะมาเล่นเป็นวงเปิดในงานนี้ด้วยก็ยิ่งปลื้มปริ่มเข้าไปใหญ่ เพราะถึงจะไม่ใช่แฟนเพลงแต่ก็เห็นชื่อวงนี้ผ่านตาให้เห็นอยู่บ่อยครั้ง ตั้งแต่สมัยคัฟเวอร์เพลง “Rollin'” ของวง Limp Bizkit จนกลายเป็นไวรัล มาจนถึงการแจมในเพลง “Never Coming Down” กับวงไทยเราอย่าง Annalynn งานเดียวได้ดูวงรุ่นใหม่ไฟแรงสองวงแบบนี้ก็บอกได้เลยว่าไม่มีเหตุผลอะไรที่จะต้องพลาด


(ภาพประกอบ: Overdose13)

ด้วยความที่ร้าน Hollywood Awards รัชดาฯ ซอย 4 มีเดดไลน์ของตัวเองอยู่ว่าช่วงดึกจะเปิดร้านทำมาหากินต่อ ก็ทำให้การจัดคอนเสิร์ตต่างประเทศถึงสองวงต้องเลื่อนมาเริ่มงานเร็วขึ้นครับ Crystal Lake ขึ้นแสดงในเวลาราว 19:15 คนยังเข้ามากันไม่เยอะมาก แต่ทางวงก็จัดความระห่ำให้กันเต็มที่ดีทั้งเพลงจากอัลบั้มเก่ารวมถึง True North งานชุดล่าสุดด้วย คนดูใส่กันเต็มมากทั้งการเล่นเซอร์เคิลพิต แท็กกันสนั่นร้าน แถม Ryo Kinoshita นักร้องนำเองก็คอยปลุกใจให้คนดูพากันสเตจไดฟ์ให้บรรยากาศเดือดขึ้นเรื่อย ๆ ด้วย ถือว่าเก่งทั้งการแสดงและเล่นกับคนดูครับ เต็มที่แบบ 120 เปอร์เซ็นต์ไปเลย ช่วงพีคสุดก็คงหนีไม่พ้นการเล่นคัฟเวอร์เพลง “Rollin'” ที่ได้พี่บอนนักร้องนำวง Annalynn ขึ้นมาแจมในช่วงท้ายเพลงด้วย เดือดดีทีเดียว


(ภาพประกอบ: Overdose13)

จบจาก Crystal Lake ไป ก็เป็นช่วงพักให้ทางวง While She Sleeps เซ็ตเวทีซาวด์เช็คทำอะไรกันไป ไม่นานเท่าไหร่ราว 20:30 ห้าหนุ่มจากเมืองเชฟฟิลด์ก็กลับขึ้นเวทีมาแจกความระห่ำให้เราได้เมามันกันอีกครั้ง ทางวงเปิดด้วยเพลง “You Are We” ไตเติลแทร็กจากอัลบั้มล่าสุดอุ่นเครื่องกันก่อน พอคนดูติดไฟได้ที่แล้วทีนี้ก็จัดเพลงดังมาให้ใส่กันยับทั้งชุดเก่าชุดใหม่ครับ จำเซ็ตลิสต์ไม่ได้เหมือนกัน แต่ “Four Walls”, “Seven Hills”, “This is the Six”, “New World Torture”, “Brainwashed” ถูกงัดมาเล่นกันสนั่นร้าน เพลงอัลบั้มใหม่ก็เล่นเยอะเหมือนกัน “Civil Isolation”, “Feel”, “Steal the Sun” มาหมด (แต่จำเซ็ตลิสต์ทั้งหมดไม่ได้ครับ ต้องขออภัย) ช่วงอังกอร์ถือเป็นอีกหนึ่งไฮไลท์ที่น่าสนใจมากสำหรับโชว์นี้


(ภาพประกอบ: Overdose13)

เพราะพวกเขาไม่ได้หายกลับเข้าไปหลังเวทีเพื่อพักและให้แฟนเพลงตะโกนเรียกเพียงอย่างเดียว แต่หายเข้าไปเปลี่ยนชุดกันมาด้วย! Adam “Sav” Savage มือกลองมาในชุดทหารรับจ้าง, Aaran McKenzie มือเบสมากับผ้าคลุมลายขนสัตว์, Sean Long มือกีตาร์ออกมาพร้อมชุดคลุมยังกับเพิ่งไปอาบน้ำมา, ส่วน Mat Welsh มือกีตาร์อีกคนก็ถอดเสื้อออกมาพร้อมหมวกตำรวจ ดูไปดูมาก็นึกถึง Axl Rose เหมือนกัน และ Lawrence “Loz” Taylor นักร้องนำของเราก็มากับชุดบ้า ๆ บอ ๆ วาววับสะท้อนแสงยังกับออกมาจากบาร์เกย์ยังไงยังงั้น เพลงแรกที่พวกเขาจัดให้ในช่วงอังกอร์คือ “Silence Speaks” ที่แฟนเพลงก็ให้การตอบรับและร้องตามกันอย่างดีแม้จะไม่มี Oliver Sykes มาฟีทเจอริงด้วยเหมือนในอัลบั้ม เพลงสุดท้ายถ้าจำไม่ผิดน่าจะเป็น “Hurricane” ครับ จบงานอย่างสวยงาม


(ภาพประกอบ: Overdose13)

ช่วงหลังงานเลิกสมาชิกวงก็มีออกมาทักทายแฟนเพลง แจกลายเซ็นและถ่ายรูปร่วมกันหน้างานเป็นที่ระลึกด้วย อีตา Savage มือกลองมีการชวนน้องที่ไปด้วยกันคนนึงไปถ่ายมิวสิควิดีโอเพลง “Steal the Sun” ด้วยกันวันต่อไปด้วยนะ (แต่ไม่ชวนผม!) ก็ต้องมารอดูกันต่อไปว่ามิวสิควิดีโอตัวใหม่นี้จะฉายภาพประเทศไทยออกมาในมุมไหนบ้างครับ คงอีกไม่นานนี้แหละเนอะ!

ขอบคุณภาพประกอบจากพี่นัท Overdose13 มา ณ ที่นี้ด้วยครับ! ติดตามภาพถ่ายสวย ๆ กันต่อได้ที่ Overdose13 Photographer