มีวงดนตรีจำนวนไม่มากที่จะกลับมาเยือนประเทศไทยหลายครั้ง หนึ่งในวงเหล่านั้นคือ Suicide Silence เดธคอร์ตัวท็อปของวงการเพลงหนักกระโหลก โดยการมาเยือนล่าสุดในวันที่ 24 สิงหาคม 2559 ที่ผ่านมา ณ Oxa Pub รัชดา ถือเป็นการกลับมารอบที่สามของพวกเค้าแล้ว คาดว่าน่าจะติดใจความบ้าคลั่งของแฟนเพลงในบ้านเราอย่างแน่นอน สำหรับใครที่พลาดคอนเสิร์ตในครั้งนี้ไป ทางเรามีรีวิวย่อ ๆ ให้ได้รับรู้ถึงบรรยากาศอันสุดขั้นในวันนั้นมาฝากชาว HEADBANGKOK ทุกท่านครับ (และอ่านบทสัมภาษณ์ก่อนโชว์ครั้งนี้กันได้ที่นี่)

suicide-silence-live-in-bangkok-1

(ขอบคุณภาพจาก Hyperhitler Foto | facebook.com/hyper.hl.foto)

ก่อนจะเริ่มคอนเสิร์ตทราบข่าวมาว่าบัตร Sold Out ด้วยราคาที่ถูกแสนถูกเพียง 600 บาทเท่านั้น (ไม่น่าแปลกใจเท่าไหร่) สำหรับโชว์เริ่มต้นขึ้นช่วงเวลาใกล้ ๆ สามทุ่ม ซึ่งคนเข้ามาใน Oxa Pub แบบแน่นแทบไม่มีที่เดิน ทั้งบริเวณด้านล่างหน้าเวที, ชั้นลอยและชั้น 2 (อาจจะเพราะว่าฝนตกด้านนอกหนักมาก) โดยงานนี้มีวงเปิดมาเรียกน้ำย่อยถึง 3 วง วงแรกได้แก่ Sin of Suffering เดธคอร์สุดโหดน้องใหม่ของอันเดอร์กราวน์ไทย จุดเด่นของพวกเค้าต้องยกให้น้องบัง นักร้องนำของวงที่มีเสียงร้องกดต่ำโคตรโหดประทับจิตมาก ๆ พวกเค้าอัดกันไปประมาณ 5 เพลง โดยเล่นทั้งเพลงตัวเองและคัฟเวอร์สลับกัน ต่อด้วย As Paradise Falls กรูฟ/เดธคอร์จากแดนจิงโจ้ออสเตรเลีย จัดหนักด้วยเดธคอร์ที่เน้นมูฟเมนต์โดยท่อนกรูฟอันเป็นเอกลักษณ์ของพวกเค้า โชว์ของพวกเค้าทรงพลังและน่าสนใจมาก ๆ เป็นอีกวงที่น่าสนใจจากออสเตรเลีย ตามมาด้วยวงสุดท้าย Tragedy of Murder (วงผมเองแหละ เขียนไปทำตัวไม่ถูกไป ฮ่าๆ) จัดหนักด้วยเซ็ตลิสต์ยาวถึงสิบเพลง บอกตรง ๆ ว่าโคตรเหนื่อย เพราะตามปกติแล้ววงผมไปเล่นตามงานอย่างมากสุดก็ห้าเพลง แต่ถึงจะเหนื่อยแต่ก็โคตรมันครับ ถือโอกาสขอบคุณคนดูทุกท่านที่ให้การตอบรับพวกผมเป็นอย่างดี

suicide-silence-live-in-bangkok-2

(ขอบคุณภาพจาก Hyperhitler Foto | facebook.com/hyper.hl.foto)

และแล้วก็ถึงไฮไลท์ของงาน Suicide Silence เปิดตัวด้วยอินโทรก่อนกระหน่ำเพลงเปิดตัวสุดเดือด “Unanswered” การแสดงสดของพวกเค้ายังคงยอดเยี่ยมเช่นเคย หลังจากนั้นทางวงก็จัดเซทลิสท์แบบ Greatest Hits จากทุกอัลบั้มอัดแน่นกันอย่างต่อเนื่อง ทั้ง “Wake Up”, “Fuck Everything”, “No Pity for a Coward”, “Bludgeoned to Death”, “Lifted”, “Cease to Exist”, “You Can’t Stop Me”, “Swarm” เป็นต้น แถมมีแอบเล่นอินโทรเพลง “Blind” ของ Korn เพื่อเรียกเสียงเฮอีกด้วย ก่อนจะปิดท้ายโชว์ด้วยเพลง “You Only Live Once” สร้างความประทับใจให้กับแฟนเพลงชาวไทยได้อย่างสุด ๆ อีกครั้ง ต้องขอชื่นชมทางวงอย่างยิ่งครับ เพราะพวกเค้าเพิ่งจะเดินทางมาถึงกรุงเทพช่วงบ่ายโมงในวันที่โชว์ แถมหลังจบโชว์ต้องเดินออกไปจากกรุงเทพในเวลาตี 4 อีก มีเวลาได้พักน้อยมาก แต่โชว์ของพวกเค้ากลับไม่สะดุดซักนิด วินัยดีมาก ๆ วงดนตรีรุ่นใหม่ควรจะดูไว้เป็นตัวอย่างนะครับ

suicide-silence-live-in-bangkok-3

(ขอบคุณภาพจาก Hyperhitler Foto | facebook.com/hyper.hl.foto)

สำหรับคอนเสิร์ตในครั้งนี้ต้องขอขอบคุณเจ๊ตู่, พี่เช็ค และทีมงาน Zeus Entertainment เป็นอย่างยิ่งที่ให้การดูแล HEADBANGKOK เป็นอย่างดีครับ ดูจากงานในครั้งนี้ผมเชื่อเหลือเกินครับว่า Suicide Silence จะต้องกลับมาเยือนบ้านเราเป็นครั้งที่ 4 อย่างแน่นอนโดยไม่ต้องสงสัยเลยทีเดียว