เมื่อวันที่ 27 สิงหาคม 2019 ที่ผ่านมา ณ Moonstar Studio ย่านลาดพร้าว เป็นสถานที่ต้อนรับการกลับมาอีกครั้งของ Snow Patrol วงร็อกจากไอร์แลนด์ ที่มีเพลงดังกระหึ่มชาร์ตอย่าง “Chasing Cars”, “Run”, “Open Your Eyes” และอีกมากมาย การมาเยือนกรุงเทพครั้ง 2 นอกจากอายุของสมาชิกวงที่มากขึ้นแล้ว โชว์ในครั้งนี้ยังมาในรูปแบบอะคูสติกอีกด้วย

ตัวผมเดินทางมาถึงยัง Moonstar เวลาประมาณ 17.30 น. โดยประมาณ ผู้คนยังไม่ค่อยพลุกพล่านซักเท่าไร แต่ก็เริ่มทยอยเข้ามาเรื่อย ๆ ทั้งแฟนชาวไทยและต่างชาติ หน้างานมีป้ายบิลบอร์ดไว้ให้ได้ถ่ายรูปเป็นที่ระลึกตามธรรมเนียน มีบูธจำหน่ายเครื่องดื่มเก็กฮวยบูด บูธจำหน่ายบัตร และแน่นอนบูธจำหน่ายเสื้อของวง Snow Patrol และ Ryan Mcmullan ศิลปินรับเชิญชาวอังกฤษ ที่มาเล่นเปิดในงานวันนี้

โชว์เริ่มต้นขึ้นช่วงเวลาประมาณ 20.00 น.โดยประมาณ Ryan Mcmullan ขึ้นมาโซโล่เดี่ยว ทั้งร้อง เล่นคีย์บอร์ด และกีตาร์อะคูสติก สารภาพว่าไม่เคยฟังผลงานของเค้ามาก่อนเลย แต่พอได้ฟังก็รู้สึกโอเคมาก ๆ ดนตรีฟังง่าย เสียงร้องฟังเพลิน ขับกล่อมได้ดี ระหว่างเล่นก็จะยุให้คนดูออกไปซื้อเมิร์ชของเจ้าตัวให้ได้ เรียกเสียงฮากันไป เล่นไปประมาณ 3 – 4 เพลงเจ้าตัวก็ลาลงเวที

เข้าสู้ช่วงเวลา 3 ทุ่มนิด ๆ ไฟในฮอลล์ดับลงอีกครั้ง เหลือเพียงแสงไฟบนเวที หลังจากนั้น 2 สมาชิกที่ทัวร์ในครั้งนี้ได้แก่ Gary Lightbody และ Nathan Connolly ก็ปรากฏกาย พร้อมด้วย Ryan Mcmullan ที่อาสามาเล่นคีย์บอร์ดให้

ต้อนรับโชว์ด้วยเพลง “Chocolate” ผลงานจากอัลบั้ม Final Straw ระหว่างโชว์ดำเนินไปด้วยบรรยากาศชิล ๆ เพลิน ๆ ตามสไตล์อะคูสติกแถมมีหนังสือเพลงมาวางไว้ให้ Gary อ่านอีก นึกว่าอยู่ร้านนั่งชิล ฮ่า ๆ ทางวงเพลงฮิตทางวงหยิบมาเสิร์ฟให้ฟังกันอย่างจุใจ ทั้งเพลงชาติของวง “Chasing Cars”, “Run”, “You’re All I Have”, “Called Out in the Dark” หรือ “Crack the Shutters” แต่กลับไม่มีเพลง “Signal Fire” ซะงั้น

ตลอดทั้งโชว์แฟนเพลงตะโกนขอเพลง “Chasing Cars” กันตลอด จน Gary นักร้องนำของวงแซวกลับว่า “ยังมีเพลงฮิตอีกหลายเพลงนะพี่น้องครับ” เรียกเสียงฮาดังลั่นฮอลล์ และมีช่วงที่ขึ้นเพลงเล่นมาผิดด้วย ก็มีการแซวหยอกล้อระหว่างสมาชิกกันไป ดูน่ารักดี

หลังจากเล่นกันไป 15 เพลงก็เข้าสู่ช่วง encore ให้แฟน ๆ ได้เรียกให้ออกมาเล่นต่อกันอีกซักนิด ซึ่งทางวงก็โผล่ขึ้นมาบนเวทีอีกครั้งและส่งท้ายด้วย 2 เพลง ได้แก่ “What If This is All The Love You Ever Get?” และ “Just Say Yes” เป็นการจบโชว์ครั้งนี้อย่างสวยงาม ภายในเวลาประมาณเกือบ ๆ 2 ชั่วโมง

ซาวด์โดยรวมในงานโอเคมาก ๆ เลยครับ ฟังชัดเจนดี พอมันเป็นอะคูสติกก็เลยยิ่งปรับแต่งเสียงง่ายขึ้น ด้านแสงไฟเรียบ ๆ แต่ดูสวยและมีเสน่ห์อย่างบอกไม่ถูก มันทำให้ภาพบนเวทีออกมาสวยอย่างมีคลาส ภาพรวมในงานโอเคมาก ๆ เลยครับ แค่จะมีช่วงชวนง่วงบ้างเล็กน้อย อาจจะเพราะส่วนตัวพักผ่อนมาน้อยไม่น่าจะเกี่ยวกับวง ฮ่า ๆ

ทาง Headbangkok ต้องขอขอบคุณ The Very Company ที่ให้เกียรติรับเชิญพวกเรา ขอบคุณ คุณเมย์ พีอาร์ ที่ดูแลพวกเราเป็นอย่างดี สุดท้ายขอบคุณแชมป์ สำหรับภาพถ่ายในครั้งนี้ด้วยครับ