เพิ่งผ่านพ้นกันไปเมื่อวันที่ 20 พฤศจิกายนที่ผ่านมาแบบหมาด ๆ เลยทีเดียวสำหรับคอนเสิร์ตในประเทศไทยครั้งแรกของ Reel Big Fish วงดนตรีสกาพังก์รุ่นเก๋าจากสหรัฐอเมริกา โดยงานนี้มีแฟนเพลงสายสกาเข้าร่วมงานกันอย่างเนื่องแน่นเลยทีเดียว ทำเอา Live House Studio ดูเล็กลงไปทันที

างวงก็ไม่ทำให้แฟน ๆ ที่รอคอยพวกเค้าผิดหวัง ขนเพลงฮิตมาเล่นใส่กันยับมากกว่า 20 เพลง เช่น “All I Want is More”, “Trendy”, “Set Up”, “Sell Out”, “Take on Me” เป็นต้น โดยในแต่ละเพลงแฟนเพลงออกสเต็ปขยับแข้งขยับขากันอย่างเฮฮาปาร์ตี้ ตลบอบอวลไปด้วยความสุข แต่ไฮไลท์สำคัญของงานนี้ต้องยกให้ช่วงหลังอังกอร์ ที่ทางวงหยิบยกเพลง “Smells Like Teen Spirit” ของ Nirvana มาคัฟเวอร์ในสไตล์ตนเอง แถมยังสอดแทรกความฮาลงไปในช่วงเอาเพลงแต่ละแนวมายำ โดยเฉพาะอย่างยิ่งตอนสั่งให้คนดูทำเฮดแบง และทางวงอยู่ดี ๆ เล่นเป็นเดธเมทัลเฉย เล่นเอาแฟนเพลงฮากันไปตาม ๆ กัน

โชว์จบลงไปใช้เวลาประมาณ 1.30 ชั่วโมง จัดว่าเป็นโชว์ที่คุ้มค่าและเต็มอิ่มจริง ๆ ครับ การได้ฟังเสียงเครื่องเป่าไปพร้อม ๆ กับดนตรีที่พวกเค้าบรรเลงออกมาทำให้ผมมีความสุขจริง ๆ แม้ผมจะไม่ใช่แฟนเพลงสกาแต่ต้องยอมรับเลยว่าประทับใจกับ Reel Big Fish มากเลยทีเดียว