ได้ไปร่วมงานคอนเสิร์ตของกลุ่ม Old School Party ทีมออร์แกไนซ์สายเมทัลอันเดอร์กราวด์เมื่อสุดสัปดาห์ที่แล้วมาครับ นั่นก็คืองาน Meet the Sunrise Party ที่จัดขึ้น ณ ร้าน Parking Toys เมื่อวันอาทิตย์ที่ 8 พฤษภาคมที่ผ่านมา เรียกได้ว่าถึงบรรยากาศของยุคนูเมทัลกลับมาเต็ม ๆ มีคนเข้าร่วมงานน่าจะไม่ต่ำกว่า 200 คนเลยทีเดียว ทำให้ผู้ใหญ่วัยเลขสามใกล้เลขสี่ได้กลับมาเสพย์บรรยากาศดนตรีที่คุ้นเคยกันเต็มเปี่ยมทีเดียวครับ

old-school-party-2

สำหรับวงที่เข้าร่วมงานในครั้งมีทั้งหมด 7 วงด้วยกัน เริ่มต้นด้วย D-Low ที่มาพร้อมกับผลงานคัฟเวอร์ของวงนูเมทัลระดับเมเจอร์ Limp Bizkit แค่วงแรกคนดูก็เริ่มคึกคักกันแล้ว ต่อด้วย Roj Against the Machine ชื่อวงคงไม่ต้องบอกว่าคัฟเวอร์ผลงานของใครนะครับ และถัดมาก็คือหนึ่งในวงไฮไลต์ของงานนี้ Sleeping Sheep ห่างหายจากเวทีไปนาน มาคราวนี้พวกเขากลับมาวาดลวดลายได้ทรงพลังเหมือนเดิม นอกจากจะนำเพลงฮิตของตัวเองอย่าง “ฟ้อง” และ “เวลาเยียวยาทุกสิ่ง” มาเล่นแล้ว ยังมีผลงานคัฟเวอร์ของโคตรวงอีโมคอร์อย่าง Deftones อีกด้วย ตามมาด้วยความอลหม่านในฉบับ Slipknot กับ Slipnumb เล่นเอา Parking Toys ลุกเป็นทะเลเพลิงเลยทีเดียว จบโชว์ของพวกเขา Brand New Sunset ก็ไม่รอช้า เทดนตรีจังหวะชวนโดดและโยกที่พวกเขาพกพามาเสิร์ฟให้คนดูได้มันกัน ตามต่อกันมาติด ๆ กับ Teething กับงานคัฟเวอร์ผลงานของ Korn โอยถูกใจเด็กยุคนูสุด ๆ ก่อนจะปิดท้ายด้วย Dead Rabbit ที่ส่งมอบเพลงของ System of a Down เป็นงานปิดท้ายงานไปได้อย่างน่าประทับใจ

old-school-party-3

เป็นอีกงานที่ผมรู้สึกสนุกกับมันเป็นอย่างมาก และเป็นงานที่ผมกล้ากระโดดเข้าไปในวงแท็กและเซอร์เคิลพิตอย่างไม่เกรงกลัวการเหวี่ยวงหมัดและตีนมั่วซั่ว นี่หล่ะครับสเน่ห์ของคอนเสิร์ตยุคนูเมทัลอย่างแท้จริง ถูกใจคนแก่จริง ๆ ฮ่า ๆ แต่ผลกรรมที่ได้รับคือตื่นนอนมาปวดทั้งคอ ปวดทั้งตัว แถมเสียงแหบอีกต่างหาก ฮ่า ๆ (ก็มันนี่นา) งานนี้ต้องขอขอบคุณทาง Old School Party ที่ให้เกียรติทีมงาน HEADBANGKOK เข้าไป

ขอบคุณพี่ปิ๊ก, พี่เปา, พี่อั๋น รวมถึงทีมงานทุกท่านที่ช่วยอำนวยความสะดวกให้ด้วยครับ