เรื่อง: Jeddy Tragedy
ภาพ: Van Photo

ท่ามกลางสายฝนที่โปรยปรายให้กรุงเทพฯ ในยามเย็นเต็มไปด้วยน้ำขังรอการระบาย กราจราจรที่ติดขัดจนปวดหัวเมื่อคืนวันที่ 3 กันยายน ไม่ได้เป็นอุปสรรคในการที่ผมและเหล่ามิตรสหายผู้รักในดนตรีอีโม/โพสต์ฮาร์ดคอร์จะฝ่าฟันไปให้ถึง De Commune สถานที่จัดคอนเสิร์ตย่านทองหล่อเพื่อรับชมคอนเสิร์ตของ Movements วงดนตรีที่เดินทางมาไกลจากรัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา

 

ครั้งแรกในประเทศไทย

โชว์นี้เป็นโชว์แรกในแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ รวมถึงเป็นครั้งแรกที่ Movements มาเปิดคอนเสิร์ตในประเทศไทย ซึ่งก็เป็นช่วงเวลาที่พอเหมาะดีทีเดียวนะครับเพราะทางวงเพิ่งปล่อยอัลบั้ม Feel Something ออกมาเมื่อเดือนตุลาคมปีที่แล้ว ถือว่างานยังสดใหม่อยู่มาก แต่ก็ล่วงเลยมานานพอที่แฟนเพลงจะร้องเพลงตามกันได้หมดแล้ว

หน้างานมีทั้งโต๊ะขายบัตรและขายสินค้าของวง แบกมาเยอะทีเดียว เสื้อสามแบบสามลายและสามสี ตัวละห้าร้อยบาทเท่านั้น (ผมก็ไม่พลาดจัดมาหนึ่งตัวไว้ใส่โชว์เท่ ๆ ฮ่า ๆ)

 

วงเปิดจากเมืองไทย: Sinners & The Rocket!

ก่อนจะถึงคิวของเฮดไลน์งาน มีวงเจ้าบ้านจากไทยเราขึ้นแสดงก่อนสองวง เป็น Sinners Turned Saints ซึ่ง ซอล นักร้องนำของวงเป็นเจ้าภาพร่วมจัดงานในค่ำคืนนี้ด้วย Sinners มาพร้อมกับโชว์ที่มีความ emotional แบบเข้มข้นกับบทเพลงราว 5-6 เพลง ซึ่งถือว่าความยาวพอเหมาะพอดีสำหรับบทบาทการเป็น opening act ในคืนนี้ สามารถสื่อสารตัวตนของวงให้คนดูได้เห็นกันชัดเจนมาก ๆ เสมอมาครับ

ต่อด้วย The Rocket Whale ที่มาพร้อมกับดนตรีสนุก ๆ ชวนโดด ระหว่างโชว์เห็นคนดูหลายคนร้องตามเพลงของวงได้ ก็ชื่นใจแทนพี่ ๆ ครับ

 

ได้เวลาเฮดไลน์ปล่อยของ: Movements 1st Time!

หลังจากนั้นก็มาถึงไฮไลท์ของงานคืนนี้ สมาชิกทั้งสี่คนของ Movements เดินขึ้นมาบนเวทีท่ามกลางเสียงกู่ร้องต้อนรับทั่วทั้งร้าน ทักทายกันพอหอมปากหอมคอแล้วก็เปิดกันด้วยการบรรเลงเพลงแรก “Third Degree” ที่ซาวด์และเมโลดี้ละมุนหูเสียเหลือเกิน แถมคนดูยังร้องตามกันได้อย่างสนุกสนาน ตามมาด้วย “Colorblind” เพลงที่ถูกตัดออกมาทำมิวสิกวิดีโอ ซึ่งแฟนเพลงก็ยังเฮตามกันอย่างสนุกสนานเช่นเคย จัดเต็มกันต่อด้วย “Full Circle”, “Deep Red” และ “Worst Wishes” เพลงที่ทำให้หลายคนรู้จักกับพวกเขา

หลังจากนั้นทางวงก็เล่นกันแบบต่อเนื่อง “Nineteen”, “Hatchet”, “Deadly Dull”, “Kept”, “Suffer Through” แล้วปิดท้ายด้วย “Daylily” ที่ทุกคนที่ตั้งใจมาชมโชว์ในคืนนี้ร้องตามกันอย่างพร้อมเพรียง งดงามจริง ๆ หลังจากจบโชว์มีการตะโกนอังกอร์ขอเพิ่มตามธรรมเนียม “One more song! One more song! …” แต่ทางวงก็ไม่กลับขึ้นมาเซอร์ไพรส์เหมือนที่ใครเค้าทำกัน

 

ความเห็นหลังจากได้ชม

ส่วนตัวค่อนข้างประทับใจโชว์นะครับ ซาวด์เพราะ เมโลดี้งดงาม ดูแล้วก็รู้สึกอารมณ์ดีตามไปด้วย การแสดงของวงอยู่ในขั้นยอดเยี่ยม เป๊ะ ชัดทุกตัวโน้ต ถ้าเป็นไปได้ในอนาคตก็อยากให้วงกลับมาเล่นที่กรุงเทพฯ กันอีกซักครั้งเหมือนกัน

ขอบคุณ ซอล แห่งวง Sinners Turned Saints และทีมงานกลุ่ม Wildest Youth ทุกท่านที่ช่วยดูแล อำนวยความสะดวกให้ทางเรา รวมถึงแวน Van Photo ที่มาช่วยถ่ายภาพประกอบสวย ๆ ให้กับ Headbangkok ในครั้งนี้ด้วยครับ