และแล้วการรอคอยอันยาวนานของแฟนเพลง Miss May I ก็ถึงจุดสิ้นสุดครับ โชว์ครั้งแรกของวงเมทัลคอร์จากรัฐโอไอโอ สหรัฐอเมริกา หลังจากที่ประกาศแล้วก็ถูกยกเลิกไปถึงสองครั้งด้วยเหตุไม่คาดฝัน

โชว์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 30 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ณ Scenic Club ย่านห้วยขวาง ท่ามกลางแฟนเพลงกว่า 500 คนที่มาร่วมเป็นสักขีพยานในการระเบิดความมันครั้งนี้

 


(ภาพ – GM Photography)

 

ก่อนจะเริ่มโชว์ ช่วงเย็นของวันงานมีกิจกรรมมีตแอนด์กรีตให้แฟนเพลงพันธุ์แท้ของวงได้เข้าไปพบปะ ขอลายเซ็น และถ่ายรูปร่วมกัน สมาชิกวงแต่ละคนถือว่าเป็นกันเองมาก ๆ พูดคุยยิ้มแย้มตลอดเวลา หลังจากจบกิจกรรมก็ตามมาด้วยคิวของวงเปิดจากประเทศไทยเราสองวง คือ Falling in Between เมทัลคอร์ตัวเดือดที่ช่วงนี้มีโชว์อย่างต่อเนื่อง และ Break the Kids รุ่นใหญ่สายเดียวกันจากค่าย Banana Record ออกมาเรียกน้ำย่อยให้สนุกสนานกันก่อนของจริงจะเริ่ม

เมื่อถึงคิวของพระเอกในวันนี้ สมาชิกทั้ง 5 คนของ Miss May I ก็ปรากฎตัวขึ้นมาบนเวทีครับ ทางวงเริ่มทักทายแฟนเพลงในประเทศไทยด้วย “Lost in the Grey” ซิงเกิิลจาก Shadows Inside อัลบั้มเต็มชุดล่าสุด เพียงแค่เพลงแรกก็สร้างความอลหม่านในมอชพิตด้านหน้าเวทีได้มากแล้ว ก่อนที่จะตามมาด้วยเซ็ตลิสต์ฉบับรวมฮิต “Masses of a Dying Breed”, “Hey Mister”, “I.H.E.”, “Forgive and Forget” และอีกหลายเพลง ช่วงกลางโชว์มีการโซโล่กลองจาก Jerod Boyd ให้ได้เฮกันอีกต่อ

 


(ภาพ – GM Photography)

 

ระหว่างโชว์ถือว่าคนดูมีส่วนร่วมไปกับ MMI ได้เต็มที่มาก แท็ก เซิร์ฟ มอช ตะโกนร้องเพลงตามกันไม่มีหยุดพัก และแน่นอนมีการแบ่งฝั่งให้เล่นวอลออฟเดธเรียกความเจ็บตัวกันด้วย ก่อนจะส่งท้ายในช่วงอังกอร์กันด้วยเพลงชาติของพวกเขา ซึ่งจะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจาก “Relentless Chaos” ตัวผมเองก็อดใจไม่ไหวถึงขั้นต้องออกไปแจมหน้าเวทีกับเค้าบ้าง (ก่อนจะกลับออกมาด้วยสภาพสะบักสะบอม) เลือกเพลงนี้มาปิดโชว์ก็ถือว่าสมบูรณ์แบบทีเดียวครับ

สรุปแล้ว Miss May I Live In Bangkok 2017 เป็นโชว์ที่ประทับใจผมมากๆ อาจจะเพราะอินกับวงนี้ด้วยมั้ง ฮ่า ๆ คุ้มค่าแก่การรอคอยจริง ๆ คงพูดได้อย่างเต็มปากว่า Miss May I คือวงที่ต่อลมหายใจของดนตรีเมทัลคอร์อย่างแท้จริง ทางผมและทีมงาน Headbangkok ต้องขอขอบคุณ เจ๊ตู่, พี่เช็ค, หนุ่ย CD2hands และทีมงาน Zeus Entertainment ทุกท่าน ที่อำนวยความสะดวกในครั้งนี้ด้วยครับ เอาไว้เจอกันงานต่อไปเด้อ!

 


(ภาพ – GM Photography)