คอนเสิร์ต LEO LEMIX Presents Rockation จัดขึ้นที่หาดกระทิงลาย พัทยา งานบรรยากาศดี ติดหาดริมทะเล ลมทะเลพัดขึ้นมาปะทะกายฟินสุด ๆ มีพื้นที่กว้างสำหรับใช้ในการจัดกิจกรรม คอนเสิร์ต สังสรรค์ เดินทางสะดวกและติดถนนใหญ่ มีพื้นที่จอดรถกว้างขวาง เหมาะมากสำหรับการจัดคอนเสิร์ตในครั้งนี้ครับ

ในงานนี้คือปรากฎการณ์ความมันส์ทางดนตรีจาก Clash, Zeal และ Tattoo Colour พร้อมเสริมทัพความมันส์ด้วยวง Nap a Lean, The Yers และ Musketeers เมื่อวันเสาร์ที่ 8 มิ.ย. ที่ผ่านมา ระหว่างเดินเข้างานก็มีบูธขายเสื้อวงและของที่ระลึกจากศิลปิน รวมถึงบูธเล่นเกมส์ชิงของรางวัลจาก LEO ที่ด้านหน้าทางเข้างาน

คอนเสิร์ตเริ่มต้น เวลาประมาณ 18.00 น. เปิดด้วยวง Nap a Lean ต่อด้วยวง The Yers และวง Musketeers ความมันส์เริ่มเพิ่มขึ้น และผู้ชมงานก็เริ่มทยอยมาเพิ่มจนแน่น และวงเปิดทั้ง 3 วงก็ร้องเล่นสะกดให้ผู้ชมร้องตามกันได้อย่างมีความสุข

มาถึงคิวพระเอกของงานวงแรก Tattoo Colour ที่นำเพลงทั้งจากอัลบั้มเก่า และอัลบั้มใหม่ดี ๆ เพราะ ๆ ติดหูตามสไตล์ของวงมาบรรเลงให้ผู้ชมเพลิดเพลินหลากหลายเพลง และในเพลงปิดท้าย เพลง “โกหก” ของวง Tattoo Colour มีแขกรับเชิญพิเศษมาร่วม feat. ด้วยคือ เป๊กซ์และป๊อก จากวง Zeal สร้างสีสันให้ผู้ชมตื่นตาตื่นใจ

มันส์กันต่ออย่างไม่มีเบรคกับวง Zeal ที่เปิดตัวเพลงแรกแบบร็อกสุดมันส์แถมมี รัฐ (มือกีตาร์ Tattoo Colour) มาร่วมแจมด้วย แล้วก็บรรเลงความมันส์ด้วยบทเพลงของ Zeal ที่ทุก ๆ คนรู้จักกันดีอีกหลายบทเพลง ผู้ชมโยกหัวร้องเพลงตามกับบทเพลงฮิต ๆ ของพวกเขาอย่างมีความสุขและสนุกสนาน และส่งท้ายด้วยเพลง “สองรัก” ที่ได้ แบงค์, แฮ็ค และพล 3 สมาชิกจาก Clash มาร่วมแจมด้วย ทำให้แฟนเพลงด้านล่างเวทีส่งเสียงกรี๊ดกันกันลั่น

มาถึงวงร็อกที่เพิ่งจะกลับมารวมตัวกันได้ไม่นานวง Clash ที่นำเพลงฮิตทั้งอัลบั้มเก่า ๆ และซิงเกิลใหม่ออกมาเล่นให้ฟังกันอย่างต่อเนื่อง ให้แฟนเพลงได้ร้องตามกันอย่างสนุกสนาน ทั้งเพลงมันส์ ๆ โดน ๆ ชวนโยกหัว และเพลงเศร้าสุดแสนเจ็บช้ำใจหลากหลายเพลงเล่นแบบเมดเลย์รวมเพลงกันยาว ๆ สะกดให้ผู้ชมดูอย่างมีความสุขพร้อมกับสายฝนที่เริ่มตกลงมา แต่คนดูก็ยังไม่ถอย บนเวทีวง Clash ก็ยังบรรเลงเพลงดังๆของวงให้ฟังกันต่อไป และเริ่มเล่นเพลงมันส์ ๆ เดือด ๆ อย่างต่อเนื่องจนมาถึงเพลงสุดท้าย “ใส่ร้ายป้ายสี” ที่ได้ เป็กซ์ วง Zeal และ ดิม วง Tattoo Colour ขึ้นมาร่วมกันมันส์กว่าด้ว ทำให้ผู้ชมได้อย่างประทับใจกันถ้วนหน้า

ส่งท้ายคอนเสิร์ตด้วยเพลงใหม่ล่าสุดจากโปรเจกต์ Leo Lemix ที่หยิบเพลงของ 3 หลักมาสลับกันเล่น ได้แก่ “อย่าอยู่คนเดียว”, “โรคประจำตัว” และ “Cinderella” รวมถึงเพลงที่ทั้ง 3 วงร่วมกันเล่นนั่นคือเพลง “Let’s Go” เป็นการเล่นสดของเพลงนี้เป็นที่แรกตั้งแต่ได้ปล่อยเพลงในยูทูบ และคนดูก็ชื่นชอบมีร้องตามกันได้บ้าง วง Clash, Zeal, และ Tattoo Colour ก็กล่าวอำลาผู้ชมหลังจากโชว์เพลงนี้เสร็จเรียบร้อย และมีแจกของที่ระลึกจากศิลปินทั้ง 3 วง นิดหน่อยให้ผู้ชมได้ติดมือกลับบ้านกันอีกด้วย

สรุปงานคอนเสิร์ต LEO LEMIX Presents Rockation มีผู้คนสนใจมาดูกันทั้งคนในจังหวัดชลบุรี และจากกทม. รวมไปถึงจังหวัดใกล้เคียงอย่างมากมาก แม้จะมีสายฝนตกลงมาบ้างขณะวงกำลังเล่นสดบนเวที ก็ไม่ได้ทำให้ผู้ชมหนีกลับก่อนเลย ยอมรับได้เลยว่าเป็นคอนเสิร์ตที่นำวงร็อคแถวหน้าของเมืองไทย มาเล่นบนเวทีเดียวกันและสามารถสะกดผู้ชมให้ดูได้จนกระทั่งจบงาน และผู้ชมต่างก็มีความสุขกับโชว์ครั้งนี้

ต้องขอขอบคุณ Muzik Move Records ที่ช่วยอำนวยความสะดวกทั้งในคอนเสิร์ตและรูปสวย ๆ ในครั้งนี้ด้วยครับ