เป็นการกลับมาอีกครั้งของ Ed Sheeran ที่ต้องเรียกว่าเป็นศิลปินระดับโลกเลยก็ว่าได้ และการมาครั้งนี้แน่นอนว่ามีการขยายสถานที่ใหญ่ขึ้นตามไปด้วย โดยได้จัดขึ้นที่ราชมังคลากีฬาสถาน เป็นสถานที่ที่ใครก็อยากได้ขึ้นไปโชว์สักครั้งในชีวิตแถมมันไม่ได้เป็นเรื่องง่ายเลย นอกจากจะขยายสเกลในเรื่องของสถานที่แล้ว นอกจากนี้ยังมี ONE OK ROCK ที่ได้มาร่วมเป็นวงเปิดสุดพิเศษให้อีกด้วย ซึ่งก็สร้างความฮือฮาได้เป็นอย่างมากตั้งแต่ประกาศ โดยเฉพาะแฟนเพลง ONE OK ROCK และเราเองก็เป็นหนึ่งในนั้นเช่นกันค่ะ งานนี้เราถึงกับยอมควักเงินส่วนตัวเพื่อเข้ามาชมเลยค่ะ

เมื่อพูดถึง ONE OK ROCK แล้ว เราเองกล้าพูดได้เลยว่าเป็นวงที่มีการแสดงสดดีมาก ๆ อีกวงนึง มาตราฐานของการแสดงสดนั้นไม่เคยลดลง ถึงแม้แฟนเพลงของวงหลายคน อาจจะรู้สึกไม่ค่อยถูกใจอัลบั้มใหม่ Eye of the Strom ที่เพิ่งได้ปล่อยไปเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ แต่ครั้งนี้ก็ได้มาปล่อยของที่ตัวเองมีให้แฟนเพลง Ed และ ONE OK ROCK ได้ชมกันถึง 8 เพลงกัน ทั้งเพลงจากอัลบั้มใหม่และเก่า ไม่ว่าจะเป็น “Push Back”, “Deeper Deeper”, “Clock Strikes”, “Head High”, “Stand Out Fin In”, “The Beginning”, “Mighty Long Fall” และส่งท้ายลาแฟน ๆ ไปด้วย “Wasted Night” เป็นการแนะนำตัวเองให้แฟนเพลง Ed ได้รู้จักวงพอหอมปากหอมคอ แต่ก็มีเรื่องที่น่าเสียดายอยู่บ้างเล็กน้อย เนื่องจากงานจัดสถานที่กลางแจ้งและประกอบกับเป็นช่วงที่บ้านเราเป็นหน้าร้อน ที่แบบร้อนมาก ๆ แอบสังเกตุได้ว่า Taka (นักร้องนำ) ใช้พลังเป็นอย่างมากเพื่อที่จะให้โชว์นั้นออกมาดีที่สุด ในบางช่วงอาจจะแสดงออกมาได้ไม่สุดที่ตัวเองทำได้ จนมีอาการเหนื่อยอย่างเห็นได้ชัด แต่ก็ยังถือว่าทำโชว์อย่างเต็มที่และแสดงออกมาได้ดี (วอนผู้จัดคอนเสิร์ตอื่น ๆ อย่าจัดคอนกลางแจ้งในช่วงหน้าร้อนแบบนี้เลยค่ะ สงสารศิลปินทรมาน)

หลังจากจบโชว์ของ ONE OK ROCK แล้วก็มาถึงเวลาของศิลปินหลัก Ed Sheeran ที่ได้นำเพลงมาโชว์มากมายไม่ว่าจะเป็น “Castle on the Hill”, “Eraser”, “The A Team”, “Don’t / New Man”, “Dive”, “Bloodstreem”, “Love Yourself”, “Tenerife Sea”, “Lego House / Kiss Me / Give Me Love”, “Galaway Girl”, “Poor Wayfaring Stranger / I See Fire”, “Thinking Out Loud”, “One / Photograph”, “Perfect”, “Nancy Mulligan”, “Sing”, “Shape of You” และปิดท้ายด้วย “You Need Me, I Don’t Need You” ในระหว่างการแสดงก็ได้มีการหยุดพูดคุยบ้างเป็นบางช่วง ในการดู Ed ครั้งนี้นอกจากจะค้นพบว่า Ed นั้นเป็นศิลปินที่เก่งมาก ๆ เลยทีเดียวค่ะ ที่สามารถคุมคนดูอยู่ และทำให้ทุกคนนั้นเอ็นจอยไปกับการแสดงของเขาทั้งที่มีกีต้าร์เพียงแค่ตัวเดียวขึ้นไปโชว์ ตัวแฟนเพลงเองก็พากันร้องตามทุกเพลงอย่างไม่หยุดหย่อน แถมยังมีการเปิดไฟมือถือและโบกไปมา ทำให้ราชมังฯ ในคืนนั้นมีทะเลดาวสวยงามเป็นอย่างมาก ระหว่างแสดงก็มีหยุดพูดกับแฟนเพลงบ้างเป็นบางช่วง และก็ไม่วายที่จะบ่นร้อนมากอีกเช่นกัน ฮ่า ๆ

หากพูดรวม ๆ ถึงคอนเสิร์ตครั้งนี้ ส่วนตัวก็ประทับใจในระดับนึง แต่ก็อาจจะมีบางสิ่งที่ยังไม่ได้ดีเท่าที่ควรเป็น ไม่เวลาจะเป็นเรื่องของซาวด์ที่อาจจะยังไม่ดีเท่าที่ควร เรื่องการจำหน่ายน้ำในคอนเสิร์ตที่เสียเวลากับการเปิดฝา ต่อแถวน่าจะประมาณครั้งชั่วโมงได้กว่าจะได้กิน แต่ในเรื่องของการจัดการคนในการเข้าพื้นที่การแสดงนั้น จากที่เคยไปตอนคอนเสิร์ตของ Coldplay ก็ถือว่ามีการจัดการได้ดีมากกว่าเดิม ถึงแม้ว่าคอนเสิร์ตนี้คนจะน้อยกว่า ก็ขอชื่นชมในส่วนนี้ และคนดูอาจจะดูเงียบไปบ้างในช่วงที่ ONE OK ROCK กำลังแสดง ก็พอเข้าใจได้ว่าส่วนมากที่มาจะเป็นแฟนเพลง Ed Sheeran แต่ก็ถือว่าคอนเสิร์ตครั้งนี้ก็คุ้มค่าสำหรับค่าบัตรที่จ่ายไปค่ะ

แต่ถึงอย่างไรเมื่อคอนเสิร์ตได้จบลงแล้ว ฟีตแบคที่แฟนเพลง Ed ได้พูดถึงวงเปิด ก็ถือว่าดีมาก ๆ หลายคนถึงกับประกาศว่าตัวเองได้เป็นแฟนเพลงของ ONE OK ROCK ไปแล้ว บ้างก็ไปหาผลงานของวงมาฟังเพิ่มเติม บ้างก็ชมเรื่องของ performance ก็ถือเป็นเรื่องที่ดีของวง ที่ได้แฟนเพลงใหม่เพิ่มขึ้นมาบ้าง และแอบเห็นมาว่าหลังจากที่จบคอนเสิร์ตแล้ว Ed, Taka และ Toru ได้มีการเข้าสตูดิโอทำอะไรบางอย่างที่ไทยอีกเสียด้วย เราอาจจะได้เห็นผลงานร่วมกันของสองศิลปินนี้ก็ได้ค่ะ ต้องรอติดตามกันต่อไป