เมื่อสัปดาห์ที่แล้วมีคอนเสิร์ตของวงร็อกต่างประเทศน่าสนใจหลายงาน หนึ่งในโชว์ที่ถือว่าน่าสนใจมากสำหรับผมก็คือ Echosmith live in Bangkok วงป๊อปร็อกจากลอสแองเจลิสที่เดินทางมาเปิดคอนเสิร์ตในบ้านเราเป็นครั้งแรกตั้งแต่ออกอัลบั้มแรกกันเลย เรียกว่าไม่ต้องรอให้แก่หงำเหงือสิบอัลบั้มเหมือนสมัยก่อนแล้ว ก็ถือเป็นข้อดีข้อหนึ่งของยุคโซเชียลมีเดียที่ทำให้วงดนตรีหาแฟนเบสของตัวเองเจอตั้งแต่เริ่มต้น ไม่ต้องรอดูกันเป็นทศวรรษเหมือนที่เคยเป็นมา

งานนี้จัดขึ้นเมื่อวันที่ 7 สิงหาคม ณ เดอะพัลลาเดียมฮอลล์ ย่านประตูน้ำ ซึ่งตอนแรกที่ได้ยินชื่อสถานที่จัดต้องบอกว่าไม่คุ้นเป็นอย่างมาก ไม่เคยรู้มาก่อนว่าที่นี่มีฮอลล์จัดแสดงด้วย และก็ถือว่าลึกลับมากพอสมควรเพราะตั้งอยู่บนชั้นสิบของตึกเลยทีเดียว ด้านหน้างานมีของขายเล็กน้อยตามประสาคอนเสิร์ตทั่วไป มีอาหาร มีเครื่องดื่ม มีแฟนเพลงนั่งรอต่อแถวเข้างานประปราย บรรยากาศถือว่าคึกคักนิด ๆ ไม่กร่อยมากเท่าไหร่

งานเริ่มเลทตามประสาคอนเสิร์ตเมืองไทย เวลาราวสองทุ่มกว่าก็ได้เวลาของวงเปิดอย่าง Tabasco ซึ่งก็ถือว่าเอ็นเตอร์เทนคนดูได้ดีเยี่ยมแม้คนจะน้อยไปนิด (ความจริงก็ไม่นิดล่ะครับ โล่งจนแอร์หนาวเลย)

tabasco (2)

tabasco (4)

พอวอร์มเครื่องกันไปได้ซักพักก็ถึงช่วงเวลาของการตระเตรียมบนเวทีสำหรับวงเฮดไลน์ ซึ่งก็ใช้เวลาลากยากไปเกินกว่าที่คิดไว้มากอยู่เพราะกว่าจะได้ดูเวลาก็ล่วงเลยไปจนถึงสามทุ่มเลยทีเดียว ตอนนี้คนเริ่มเข้ามาเยอะแล้วแต่ก็นับว่าฮอลล์ยังคงโหรงเหรงอยู่อีกมาก ไม่ต้องเบียดเสียดยืนอัดแย่งกันดูแต่อย่างใด

เมื่อถึงเวลาโชว์ก็ต้องเซอไพรส์เมื่อสี่พี่น้องร้องเพลงไม่ได้ขึ้นมาบนเวทีกันครบทั้งวง เนื่องจากเจมี่ เซียโรต้า มือกีตาร์ของวงติดภารกิจต้องดูแลแฟนสาวที่เพิ่งคลอดลูก ทำให้กลายเป็นสามพี่น้องและหนึ่งมิตรสหายมือกีตาร์รับเชิญ (ซึ่งผมจำชื่อไม่ได้แล้ว) ซึ่งก็ไม่ได้ทำให้ความสนุกของโชว์ลดลงแต่อย่างใดครับ เปิดกันด้วยเพลงจังหวะสนุกอย่าง “Let’s Love” ที่คนดูก็ร้องเล่นเต้นตามกันได้อย่างไม่ขาดตกบกพร่อง ตามมาด้วย “Talking Dreams” และ “Come Together” ที่ยิ่งสร้างบรรยากาศให้สนุกขึ้นเรื่อย ๆ ก่อนจะเข้าบรรยากาศเพลงรักไปกับ “Tell Her You Love Her” แล้วต่อด้วย “Bright” ซึ่งแต่ละเพลงก็ถือว่าทำออกมาได้ดีเกินคาดมาก เพราะจากที่ฟังเวอร์ชั่นอัลบั้ม แต่ละเพลงจะหนักไปทางฟังสบายไม่ชวนโดดเหมือนที่ทางวงกำลังจัดแสดงให้ชมกันตรงหน้า ถือว่าเป็นอีกหนึ่งวงที่มีของพร้อมปล่อยจริง ๆ

ระหว่างโชว์มีการเอ็นเตอร์เทนคนดูเรื่อย ๆ เช่นการแก้สถานการณ์ที่คนดูยืนกันห่าง ๆ โล่ง ๆ ด้วยการชวนเข้ามาถ่ายเซลฟี่รวมกันหน้าเวที ซึ่งก็เพิ่มความเบียดให้โซนหน้าได้คึกคักกันขึ้นมาอีกมาก และบางช่วงบางตอนก็จับแฟนเพลงขึ้นไปแดนซ์กันบนเวทีระหว่างที่เล่นอยู่อีกด้วย เฟรนด์ลี่ดีแท้

จากนั้นก็มาต่อกันด้วยเพลง “Come With Me”, “Melt With You” และต่อด้วยซิงเกิลโคตรฮิตที่ทำให้หลายคนได้รู้จักกับพวกเขา “Cool Kids” ซึ่งจากตรงนี้ก็ทำให้คนดูคึกตักกันแบบจัดเต็มอีกครั้งเพราะหลายคนก็คงสัมผัสได้ว่าโชว์ใกล้จะสิ้นสุดลงแล้ว ก่อนที่วงจะหายกลับไปด้านหลังและออกมาอีกครั้งพร้อมกับเพลงสุดท้าย “Up to You” ก่อนจากลากันไปอย่างน่าประทับใจ

งานนี้ถือว่า Echosmith ไม่ทำให้ผิดหวังแถมยัง ‘เกินคาด’ ไปมาก และก็หมดข้อสงสัยไปในทันทีว่าทำไมพวกเขาถึงมีชื่อเสียงขึ้นมาในเวลาอันสั้น แต่ด้วยจำนวนคนดูที่น้อยแสนน้อย คงต้องยกให้เป็นของดีที่มาก่อนกาล เพราะถึงแม้จะมีคนดูแฟนคลับและสาวกแล้ว แต่ถ้ารอจังหวะให้ชื่อเสียงในไทยมากกว่านี้ ฮอลล์มันคงจะไม่ร้างแบบนี้แน่นอน เสียดายคนที่ไม่ได้มาจริง ๆ เพราะหลังจากนี้คงจะต้องรอกันไปอีกนานนนนนนนนนนนนนนนนนนนน (กด น.หนูค้างไปจนแป้นพิมพ์พัง)

งานนี้ให้ 4 เต็ม 5 เลยครับ สนุก เพลงดี กลับบ้านแฮปปี้กันไป ชมภาพสวย ๆ จากทางผู้จัด FeohThai กันด้านล่างได้เลยครับ คอนเสิร์ตต่อไปจะเป็นอะไรติดตามกันไว้ให้ดี แล้วพบกันหน้าเวทีครับผม!

IMG_8877 (Custom)

IMG_9099 (Custom)

IMG_9211 (Custom)

IMG_9217 (Custom)

IMG_9267 (Custom)

IMG_9314 (Custom)

IMG_9321 (Custom)

IMG_9361 (Custom)

IMG_9391 (Custom)

IMG_9402 (Custom)

IMG_9417 (Custom)

IMG_9442 (Custom)