หลังจากที่มีคอนเสิร์ตมายเกิดขึ้นในกรุงเทพ ไม่ว่าจะทั้งวงไทยและต่างประเทศ แต่ยังมีอีกหนึ่งคอนเสิร์ตสายร็อกที่น่าสนใจอยู่ไม่น้อย คราวนี้มาถึงคิวของ Deaf Havana วงโมเดิร์นร็อก/โพสต์ฮาร์ดคอร์ จากประเทศอังกฤษ ที่ได้มาเยือนเมืองไทยเป็นครั้งแรก พร้อมกับมาสาดความมันส์ส่งท้ายสิ้นเดือน ที่เรียกได้ว่าเป็นเดือนที่มีคอนเสิร์ตเยอะมากอีกเดือนนึงเลยก็ว่าได้ โดยงานนี้ได้จัดขึ้นเมื่อวันที่ 31 สิงหาคมที่ผ่านมา ณ Live Arena RCA

ในส่วนของบรรกาศภายในงานถือว่าคนที่มาค่อนข้างบางตาไม่ได้เป็นไปตามที่คาดไว้ แต่ก็ไม่ได้น้อยเกินไปมากนัก อาจจะเป็นเพราะมีงานมากมายที่จัดพร้อมกันในวันนั้น

นอกจากได้ดื่มด่ำกับบทเพลงที่ชวนโยกและชวนเต้นอย่าง Deaf Havana กันแล้ว ยังได้สองวงเปิดฝีมือดีอย่าง Dose ที่ขึ้นมาเปิดเวทีเป็นวงแรก จากนั้นก็ตามด้วย Abuse the Youth ที่พาทุกคนนั้นมาอุ่นเครื่องความมันส์ ก่อนจะไปสนุกกับวงเฮดไลน์ของงานกันแบบพอหอมปากหอมคอ เมื่อทั้งสองวงได้ทำการโชว์เสร็จ ทีมงาน Deaf Havana ก็ได้เริ่มขึ้นเซ็ตเครื่องดนตรี เตรียมการแสดง

หลังจากทีมงานทำการเซ็ตเครื่องดนตรีพักใหญ่ หน้างานก็มีการประกาศว่า Deaf Havana ใกล้จะขึ้นโชว์แล้ว ทุกคนต่างเริ่มพากันเดินกลับเข้าไปข้างในเพื่อรอดู จากนั้นไม่นานการแสดงก็ได้เริ่มต้นขึ้น ไฟบนเวทีสว่างขึ้นพร้อมกับอินโทรพาทั้ง 4 ขึ้นโชว์บนเวทีและเปิดด้วยเพลง “Boston Square” และแล้วความสนุกก็เริ่มต้นขึ้น ตามด้วย “Fever” และมาต่อกันด้วย “Hell” หนึ่งในเพลงจากอัลบั้มล่าสุด Rituals ที่มีการนำซาวด์อิเล็กทรอนิกส์เข้ามาผสมผสานแถมยังมีการใส่ซาวด์กีตาร์เท่ ๆ เข้าไปในกลางเพลงอีกด้วย เรียกได้ว่าน้อย ๆ แต่โดดเด่นพอสมควร เป็นอีกหนึ่งเพลงที่น่าประทับใจเมื่อได้ดูโชว์ ตามด้วยเพลงจากอัลบั้มล่าสุดอย่างต่อเนื่องกับ “Holy” ชวนให้ทุกคนต้องโยกและเต้นไปพร้อมกันแบบชิล ๆ

จากนั้นก็ได้ทำการพักพูดคุยและทักทายกับแฟนเพลงพอเป็นพิธี ก็กลับมาต่อกันด้วย “Cassiopeia” ตามด้วยเพลงที่มีซาวด์เท่ จังหวะสนุก ๆ อย่างเพลง “Sing” หลังจากจบลงก็ไม่รอช้า “Mildred” ก็ตามมาสร้างความมันส์อย่างไม่ขาดสาย จากนั้นก็เริ่มผ่อนแรงลงเพื่อให้ได้พักเหนื่อยด้วยเพลง “The Past Six Years” และ “Happiness” เพลงช้าเพราะ ๆ ที่ชวนให้คนดูร้องตามไปพร้อมกัน พักเหนื่อยด้วยเพลงช้ากันไปแล้วก็เริ่มกลับเพลงที่ขึ้นด้วยซาวด์ที่ชวนโยกเบา ๆ อย่าง “Trigger” หลังจากนั้น “L.O.V.E” ก็ตามมาติด ๆ และกลับมาสู่เพลงเร็วจังหวะมันส์ ๆ กันอีกรอบกับ “Leeches” ตามด้วยสองเพลงในอัลบั้มล่าสุดชวนโยกกันแบบต่อเนื่องกับ “Workship” และ “Ritual” กลับมาสู่เพลงอัลบั้มเก่าอีกครั้งกับ “Seattle” ปิดท้ายความสนุกในครั้งนี้อย่างสวยงาม และน่าประทับใจกับ “Sinner” จากอัลบั้มล่าสุด ที่ทำให้ทุกคนพาเต้นและและโยกกันอย่างสนุกสนาน เมื่อได้บรรเลงเพลงจบลง ทั้ง 4 หนุ่มก็ได้ลงจากเวทีไป ทางคนดูก็มีการเรียกขออังกอร์ตามธรรมเนียม แต่ทางวงก็ไม่ได้กลับขึ้นเวทีอีกครั้ง โชว์ครั้งนี้จึงได้จบลงแต่เพียงเท่านั้น แต่ถือว่าได้ดูกันแบบเต็มอิ่มมาก ๆ อัดแน่นกันถึง 16 เพลงเลยทีเดียว

ถึงแม้งานนี้คนจะไม่ได้เยอะตามที่คิดไว้ แต่ไม่ได้ทำให้ความสนุกลดลงแม้แต่น้อย เป็นอีกหนึ่งคอนเสิร์ตที่ดี ไม่ว่าจะเรื่องของของซาวด์ และ performance ที่น่าประทับใจ ส่วนตัวชอบไลฟ์มากกว่าฟังออดิโอเสียอีก เล่นดีเกินคาด โดยเฉพาะเจมส์ (นักร้องนำ) ร้องดีมากและเสียงดีสุด ๆ พาเข้าถึงอารมณ์เพลงได้เป็นอย่างดี ทั้งนี้ทาง Headbangkok ต้องขอขอบคุณ Loudly Prefer ที่จัดคอนเสิร์ตดี ๆ วงคุณภาพอย่าง Deaf Havana มาให้ได้ดูกันที่เมืองไทย