หากให้พูดถึงวงร็อกที่ประสบความสำเร็จในวงการดนตรีไทยช่วงยุค 2000s ต้องมีชื่อของ Clash อย่างแน่นอน วงดนตรีที่เริ่มต้นจากการประกวดเวที Hotwave Music Awards และมีผลงานชุดแรกออกเมื่อปี พ.ศ. 2544 ชื่อว่า One ก็ประสบความสำเร็จทันที อัลบั้มนี้เต็มไปด้วยเพลงฮิตมากมาย (เอาจริง ๆ ก็ดังแทบทุกเพลง)

อัลบั้มสุดท้ายของวงที่มีชื่อว่า Nine Miss U 2 ที่ออกมาเมื่อปี พ.ศ. 2553 ถือเป็นสิ่งที่ช็อกแฟนเพลงมาก เนื่องจากทางวงประกาศยุติบทบาทบนเส้นทางดนตรีอย่างไม่มีกำหนด

 

 

แต่สุดท้ายแล้ว Clash ก็คัมแบ็คอีกครั้งพร้อมกับซิงเกิลใหม่ “ใจเย็น ๆ” หลังจากห่างหายไปนานถึง 7 ปี พร้อมกับการประกาศคอนเสิร์ตใหญ่ Clash Awake Concert แน่นอนนี่คือสิ่งที่หลายคนรอคอย ผลที่ตามมาของปรากฎการณ์นี้คือบัตรคอนเสิร์ตขายหมดเกลี้ยงอย่างไว บ่งบอกถึงความคิดถึงของแฟน ๆ ได้เป็นอย่างดี

Clash Awake Concert จัดขึ้นเมื่อวันที่ 15 กันยายน 2561 ที่ผ่านมาที่ศูนย์ประชุม BITEC บางนา ท่ามกลางแฟนเพลงกว่า 18,000 คน  ทางวงก็ไม่ทำให้แฟน ๆ ผิดหวังด้วยการจัดเต็มทุกเพลงฮิตในทุกอัลบั้มให้ทุกคนได้ฟัง “กอด”,  “รับได้ทุกอย่าง”, “หุ่นกระป๋อง”, “ขอเช็ดน้ำตา”, “หนาว”, “มือที่ไร้ไออุ่น”, “ใส่ร้ายป้ายสี”, “ไฟรัก”, “โรคประจำตัว”, “เขาชื่ออะไร”, “Love Scene” รวมไปถึงซิงเกิลใหม่อย่าง “ใจเย็น ๆ” ด้วยเช่นกัน ได้เสพดนตรีกันทุกอารมณ์

 

 

ในระหว่างโชว์ก็มีแขกรับเชิญพิเศษขึ้นมาสร้างสีสันตลอดเวลา เช่น Twopee Southside ที่ขึ้นมาแจมในเพลง “โรคประจำตัว” เรียกเสียงกรี๊ดของสาว ๆ กันสนั่นฮอลล์ เก้า จิรายุ และโอ๊ต ปราโมทย์ ที่ออกมาเนียนเป็นทีมเทคนิเชียน รัดเกล้า อามระดิษ ที่มาโชว์พลังเสียงชวนขนลุกในเพลง “ละครรักแท้” นอกจากนั้นทางวงยังหยิบเพลง “พันธุ์ทิพย์” ของ Loso และ “น้ำลาย” ของ Silly Fools มาคัฟเวอร์เรียกเสียงเฮอีกด้วย ก่อนจะจบโชว์ลงด้วยเพลง “เธอจะอยู่กับฉันตลอดไป” เป็นการจบโชว์ลงด้วยความประทับใจในเวลามากกว่า 3 ชั่วโมง

ถือเป็นการเติมเต็มสิ่งที่ผมขาดหายไปในช่วงวัยเด็กได้เป็นอย่างดี สำหรับเด็กคนนึงที่เคยเก็บเงินค่าขนมเอาไปซื้อเทปอัลบั้มแรกของ Clash มาฟังที่บ้าน รวมถึงเป็นหนึ่งในเด็กที่เคยทำผมตั้ง ๆ ให้เหมือนพี่แบงค์มาแล้ว (ฮ่า ๆ) ใครที่พลาดไปไม่ต้องเสียใจนะครับ แว่ว ๆ มาว่าจะมีผลิตเป็นดีวีดีบันทึกการแสดงสดออกม เก็บเงินรอกันได้เลย แล้วก็หวังว่าเร็ว ๆ นี้จะได้ฟังผลงานอัลบั้มใหม่จาก Clash นะครับ

 

 

ขอบคุณรูปสวย ๆ จากพี่หนึ่ง Mddick ด้วยครับ เข้าไปติดตามเพจของพี่หนึ่งได้ที่ facebook.com/concert.fotomania รูปสวย ๆ เพียบครับ