เวลาล่วงเลยไปถึงห้าปีเต็ม กว่าที่วงเมทัลคอร์จากเกาะอังกฤษนามว่า Asking Alexandria จะได้ฤกษ์กลับมาเยือนเมืองไทยอีกครั้ง ถือว่าเป็นช่วงเวลาที่เหมาะเจาะพอดีเพราะทางวงเพิ่งปล่อยอัลบั้มใหม่อย่าง The Black ออกมาสด ๆ ร้อน ๆ แถมรอบนี้ทางวงยังได้นักร้องใหม่อย่างเดนิส ชาโฟรอสทอฟ ที่เข้ามาทำหน้าที่แทนแดนนี่ วอร์สน็อปอีกด้วย งานจัดขึ้นที่ Ztudio Live Hall ฝั่งตรงข้าม RCA เมื่อวันอาทิตย์ที่ 2 เมษายนที่ผ่านมา ท่ามกลางแฟนเพลงที่มาร่วมคอนเสิร์ตอย่างคับคั่ง (แถมรู้สึกว่างานนี้สาว ๆ จะเยอะเป็นพิเศษ ฮ่า ๆ)

12970709_1095033937234412_1369142628_o
(ภาพประกอบ – Joey Strange ©)

โชว์เริ่มต้นขึ้นในเวลาประมาณสองทุ่ม เปิดงานกันด้วยเพลง “I Won’t Give In” ซิงเกิลฮิตจากอัลบั้มล่าสุด แค่เพลงแรกคนดูก็แท็กกันยับเยินอย่างสนุกสนานแถมร้องตามกันได้กระหึ่ม ทางวงเองก็ไม่ทำให้แฟนเพลงที่รอคอยมานานถึงห้าปีต้องผิดหวัง จัดเซ็ตลิสต์แบบ ‘The Best of’ จากทุกอัลบั้มมาให้ฟังกันเต็มอิ่ม ทั้ง “The Death of Me”, “Let It Sleep”, “The Black”, “Closure”, “To the Stage”, “Not the American Average”, “A Prophecy” ฯลฯ ช่วงคอนเสิร์ตทางวงก็คอยปลุกใจแฟนเพลงให้เล่นเซอร์เคิลพิต, วอลออฟเดธและกระโดดกันอยู่เป็นระยะ ๆ แถมยังมีช่วงที่เบ็น บรูซ มือกีตาร์แขวะแดนนี่นักร้องเก่านิด ๆ ด้วย ตามมาด้วยช่วงอังกอร์และเล่นเพลงส่งท้ายกันไปตามระเบียบด้วยเพลงที่ทำให้ทุกคนรู้จักกับวง AA นั่นก็คือ “The Final Episide (Let’s Change the Channel)” ใช้เวลาไปทั่งหมดหนึ่งชั่วโมงนิด ๆ ท่ามกลางความประทับใจของแฟนเพลงที่ปรบมือโห่ร้องกันกึกก้อง

12986542_1095033983901074_2119014010_o
(ภาพประกอบ – Joey Strange ©)

จัดว่าเป็นอีกหนึ่งโชว์ที่ระบบแสงสีเสียงยอดเยี่ยมครับ แถมสถานที่ผมว่าพอเหมาะเจาะกับจำนวนคนดู ทำให้บรรยากาศดูอบอุ่นและหนาแน่นเลยทีเดียว ในส่วนของโชว์ของวงก็ทำได้ดีมีเท่าไหร่ใส่หมดแม็ก งานนี้แน่นอนว่าหลาย ๆ คนคงโฟกัสไปที่เดนิสนักร้องนำคนใหม่ ซึ่งส่วนตัวผมบอกได้เลยว่าไม่ผิดหวังครับ สามารถแสดงตัวตนและเสียงร้องของตนเองออกมาได้เต็มที่ในแบบตัวของตัวเองไม่ใช่ในแบบแดนนี่คนเก่า ท่องไว้ครับ เดนิสคือเดนิส และแดนนี่คือแดนนี่ คนละคนกันเอาไปเปรียบเทียบกันไม่ได้ครับ สไตล์ของทั้งสองคนแตกต่างกันอย่างชัดเจน ผมมองว่าเสียงของเดนิสคือสิ่งที่เหมาะกับดนตรีที่ AA เป็นและกำลังทำกันอยู่ที่สุดแล้วครับ เอาเป็นว่าโชว์นี้ทำให้ผมประทับใจได้ดีทีเดียว ต้องบอกคนที่พลาดเลยว่าเสียดายแทนอย่างแรงจ้า