เป็นครั้งแรกของ Alpha Wolf วงเมทัลคอร์รุ่นใหม่ไฟแรงจากออสเตรเลีย ที่ได้มาเยือนประเทศไทยกันเป็นเป็นครั้งแรก โดยได้จัดขึ้นที่ Live Arena RCA เมื่อวันที่ 24 สิงหาคมที่ผ่านมา ได้จัดโดยโปรโมเตอร์ไฟแรง Mahaheretonight

บรรยากาศหน้างานถือว่าผู้คนนั้นคึกคักกันเลยทีเดียว มีคนมาร่วมงานมากพอสมควร หน้างานมีเสื้อและซีดีวงที่ได้นำมาขายให้ได้จับจองเป็นเจ้าของกันอีกด้วย และนอกจากวงหลักแล้ว งานนี้ยังได้วงเปิดอย่างเด็ด ๆ อย่าง Carry On, Teresa, No Penquins in Alaska, Hopeless และ Annalynn เมื่อได้เห็นชื่อวงเปิดแต่ละวงแล้วบอกเลยว่างานนี้มันส์ตั้งแต่เริ่มงานแน่นอน!  

เมื่อถึงเวลางานเริ่ม ความมันส์ความสนุกก็ได้เริ่มต้นขึ้น เปิดเวทีด้วย Carry On และเพิ่มระดับความเดือดขึ้นไปเรื่อย ๆ ด้วย Teresa เท่านั้นยังไม่พอตามด้วย No Penquins in Alaska มันส์อย่างต่อเนื่องแบบไม่หยุดหย่อนกับ Hopeless และวงเปิดวงสุดท้ายที่หลายคนน่าจะรอคอยกับ Annalynn ซึ่งในครั้งนี้ได้หยิบเอาซิงเกิลใหม่ “Home” ที่ได้ UrboyTJ มาร่วม featuring และเพิ่งจะปล่อยไปไม่นานได้มาเล่นให้ฟังกันสด ๆ เป็นครั้งแรก

หลังจากที่ Annalynn โชว์จบลง ก็ได้เวลาของวงหลักของงานได้ออกมาโชว์ฝีไม้ลายมือให้คนไทยได้ดูเป็นครั้งแรก ใช้เวลาในการเซ็ทเครื่องดนตรีกันไม่นานนัก พวกเขาก็ได้ปรากฏตัวขึ้นบนเวทีพร้อมกับเพลง “No Name” แทร็กแรกจากอัลบั้มล่าสุด “Fault” ความดุเดือดได้เริ่มขึ้นแล้วอีกครั้งตั้งแต่เปิดเพลงแรก ตามด้วย “Spirit Breaker”, “Golden Fate; Water Break”,“#104”,“Russian”,“Roulette”, “Golden Fate; Got Ache”, “Sub-Zero”,“The Lonely Bones” และส่งท้ายด้วยอังกอร์ “Nail Biter” 

ในตลอดทั้งโชว์สังเกตุเห็นได้ว่าทุกคนล้วนสนุกไปกับโชว์กันอย่างเต็มที่ พากันเซิร์ฟและมอชพิตกันอยู่ตลอดเวลา แน่นอนว่าโชว์พวกเขาสามารถสะกดทุกคนได้อยู่หมัดเลยทีเดียว ถึงแม้ว่าหลายคนอาจจะร้องเพลงของวงไม่ได้ แต่ทุกคนสามารถอินไปกับโชว์ได้ตั้งแต่ต้นจนจบอีกด้วย เป็นคอนเสิร์ตที่ทำให้หลายคนหยิบมือถือขึ้นมาถ่ายน้อยมาก ๆ รวมถึงตัวเองเราเองด้วย (เดือดขนาดนี้ ยืนเฉย ๆ อยู่ได้ไงก็ต้องทุบกันเข้าไป! ฮ่า ๆ) ส่วนตัวยกให้เป็นหนึ่งในคอนเสิร์ตที่มันส์และประทับใจมาก แถมยังเป็นคอนเสิร์ตที่คุ้มค่ามากแก่การมาดู

สำหรับใครที่พลาดงานนี้ไปต้องขอแสดงความเสียใจด้วยคุณได้พลาดโชว์ดี ๆ อีกหนึ่งวงไปแล้ว ฮ่า ๆ ซึ่งก็ไม่รู้ว่าจะมีโอกาสได้กลับมาเยือนเป็นครั้งที่สองหรืออีกไม่ แต่หวังว่าจะมีโอกาสได้กลับมาอีกครั้ง ทั้งนี้ทาง Headbangkok ก็ต้องขอขอบคุณ Mahaheretonight ที่ได้นำวงฝีมือดีมาให้เราทุกคนได้รู้จักและได้เสพย์กัน อีกทั้งยังสนับสนุนให้ทาง Headbangkok ได้มาดูโชว์ในครั้งนี้ด้วยค่ะ