The 10th Saturday (เดอะ เท็นธ์ แซเทอร์เดย์) เป็นวงดนตรีอิสระ ที่เริ่มก่อตั้งขึ้นในปี 2015 ประกอบไปด้วยสมาชิกวงที่อยู่ในแวดวงดนตรีทั้งกระแสหลักและอินดี้มานานอย่าง Supersub , OverMe ฯลฯ ได้รับอิทธิพลจากดนตรีแนว Electropop และ Modern Rock
สมาชิกวง: 

“เบลล์” เบญจรัตน์ วิศิษฐ์กิจการ – ร้องนำ

“ฝ้าย” นริศรินทร์ จันทร์พรายศรี – เบส

“บ๋อม” สุวาทิน วัฒนวิทูกูร – กลอง

โดยเมื่อปี 2018 พวกเขาได้ออก ep. ชุด Luna ที่มีทั้งหมด 5 เพลง  ล่าสุดพวกเขากลับมาพร้อมซิงเกิ้ลใหม่ อย่าง Comatose

“Comatose” เพลงใหม่ล่าสุดจากวง The 10th Saturday พูดเรื่องความสัมพันธ์ที่อยู่ในอาการโคม่า ไม่ดีขึ้น แต่ก็ยังไม่ตาย พยายามประคองไว้โดยไม่รู้ว่าจะรอดหรือไม่
คอนเสปต์เริ่มจาก ฝ้าย มือเบส เล่าไอเดียมิวสิควิดีโอ สไตล์หนัง Horror – Thriller ที่ได้จากความฝันหลอน ๆ ของตัวเองให้กับทีม The Story Tree (ซึ่งเป็นทีมเดิมที่เคยทำ MV ให้กับทางวง) ฟัง โดยที่ยังไม่มีเพลงซึ่งต่อมาเบล นักร้องนำ อยากได้เพลงที่ขยายไอเดียมาจากเสียงเครื่องช่วยหายใจ/เครื่องมือแพทย์ในห้องผู้ป่วยโคม่า ตื๊ดๆๆ เสียงหมอปั๊มหัวใจ ฯลฯ เพลงต้องชื่อ “Comatose” เมื่อรวมไอเดียกันจึงได้เพลงเพื่อถ่าย MV ตามคอนเสปต์ โดยวันที่เอาเพลงไปเล่นสดครั้งแรก ผู้กำกับก็ได้ไปดูโชว์ ปรากฏว่าชอบ จึงวางแผนจะถ่ายเอ็มวีเพลงนี้ โดยความพิเศษคือถ่ายด้วยฟิล์มล้วน ๆ

โดยตัวเพลงฝ้ายเริ่มจากส่งโครงคอร์ดโปรเกรสชั่นกับกรูฟคร่าว ๆ ให้วง แล้วเบลเขียนเนื้อมา จากนั้นก็มาเรียบเรียงด้วยกัน พาร์ทกลองของบ๋อมก็จะตีกลองเลียนแบบจังหวะการเต้นของหัวใจและการสูดหายใจ ซึ่งทางวงเอาเพลงนี้ไปเล่นสดตามงานมาเป็นปี ปรับไปเรื่อย ๆ งอก หด ไปเรื่อย ๆ ไม่เสร็จซักที ซึ่งมาได้ฤกษ์อัดจริง ๆ ตอนซันเต๋อ-ยศนันท์ ซึ่งเป็นเพื่อนเบล มีวาระจะจัด Art Exhibition ได้เลือกเพลง “Comatose” ไปใช้ประกอบภาพศิลปะของเขากระบวนการทำเพลงทั้งหมดเลยเกิดขึ้นจริง ซึ่งได้โปรดิวเซอร์ (Frank วง She) มาจัดให้เข้าที่ ชม Music Video เพลง Comatose ได้ที่นี่