ถ้าพูดถึง Code Orange แล้ว ดูท่าว่าจะไม่ได้มีความเดือดดาลแค่จากเหล่าสมาชิกบนเวทีเพียงอย่างเดียวครับ แฟนเพลงของพวกเขาก็ดูร้ายไม่แพ้กัน มีรายงานออกมาว่ามีหญิงสาวคนหนึ่งชื่อ Emily Jane Hoffman ได้รับบาดเจ็บจากการกระทบกระทั่งกันในคอนเสิร์ตของพวกเขาเมื่อวันที่ 21 มกราคมที่ผ่านมาระหว่างที่ไปทัวร์กันที่ซอลต์เลคซิตี้ ในรัฐยูทาห์ สหรัฐอเมริกา คนดูผู้เคราะห์ร้ายคนนี้บอกว่าถูกคนดูคนหนึ่งซึ่งยังไม่สามารถระบุตัวได้จนถึงตอนนี้เตะเข้าที่หน้าด้วยรองเท้าหัวเหล็กระหว่างการมอชจนส่งผนให้กรามของเธอแตกหัก และมีเลือดออกในสองด้วย เธอบอกว่าอาการบาดเจ็บนี้รุนแรงจนถึงขั้นที่กรามของเธอหลุดออกมาไม่เชื่อมต่อกับกระโหลกของเธออีกเลยแม้แต่น้อย ที่ยังคงอยู่บนใบหน้าได้ก็เพราะว่ามีผิวหนังหุ้มไว้ก็เท่านั้น จากเหตุการณ์ครั้งนี้ทำให้เธอต้องนอนรักษาตัวอย่างทรมานในห้องไอซียูอยู่ถึงหกวันเลยทีเดียวครับ

ในส่วนหนึ่งของแถลงการณ์เกี่ยวกับอุบัติเหตุที่เกิดขึ้น เธอบอกว่าผิดหวังมากที่รู้ว่าถูกรองเท้าหัวแหลมเตะเข้าที่หน้า เพราะเธอคิดว่านี่เป็นการจงใจทำให้ผู้อ่านบาดเจ็บอย่างแน่นอน แถมชายคนดังกล่าวยังไม่แสดงการรับผิดชอบใด ๆ ต่อสิ่งที่เกิดขึ้นกับเธออีกด้วย

“การที่คุณไปดูโชว์ที่มันจะมีการมอชกันแน่นอนแล้วคุณก็ยังคงใส่รองเท้าบูทหัวเหล็กไปด้วยเนี่ย คุณตั้งใจที่จะไปทำให้ผู้อื่นบาดเจ็บด้วยแน่ ๆ เวลาที่คุณกวัดแกว่งเท้าของคุณซึ่งสวมบูทหัวเหล็กอยู่ออกไป นั่นคือการที่คุณพยายามจะทำร้ายผู้อื่น เวลาที่คุณเตะเข้าที่ใบหน้าของใครคนหนึ่งและเห็นว่าเธอหมดสติไป แตะคุณกลับวิ่งหนีไปเพื่อที่จะไม่ให้ถูกจับได้ คุณมันไม่ใช่คนแล้ว ฉันไม่รู้เหมือนกันว่าจะใช้คำว่าอะไรมาเรียกคนอย่างคุณดี”

I went to the Code Orange show this last weekend at Kilby Court and I left with the worst merch ever. Some guy was there…

Posted by Emily Jane Hoffman on Saturday, 28 January 2017

ซึ่งล่าสุดทางวง Code Orange ก็ได้ติดต่อไปยังครอบครัวของเธอเพื่อให้ความช่วยเหลือในสิ่งที่เกิดขึ้นแล้วครับ รวมถึงพวกเขายังหยิบยกเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจากโชว์ในซอลต์เลคซิตี้ไปพูดในโชว์อื่น ๆ เพื่อให้ทุกคนตระหนักถึงความปลอดภัยของคนรอบข้างในงานด้วย และล่าสุดก็มีการเปิดแคมเปญระดมทุนบนเว็บไซต์ GoFundMe เพื่อช่วยเหลือเธอจากอาการบาดเจ็บที่ไม่ได้ตั้งใจก่อในครั้งนี้ด้วย หากต้องการเข้าไปช่วยเหลือเพื่อนร่วมวงการก็สามารถเข้าไปบริจาคเงินกันได้ที่ลิงก์นี้ครับ

ที่มา – Alternative Press