ก็ต้องบอกว่าเป็นวงดนตรีที่มีทัศนคติและจุดยืนมั่นคงในแนวทางมากทีเดียวครับ สำหรับ Code Orange ฮาร์ดคอร์ไฟแรงจากเมืองพิตส์เบิร์ก รัฐเพนซิลวาเนีย สหรัฐอเมริกา Jami Morgan มือกลองของวงให้สัมภาษณ์กับเว็บไซต์ Metal Insider ว่าวงของพวกเขานั้นไม่ต้องการออกทัวร์กับไอ้พวก ‘วงเดธคอร์ไร้ราคา’

(จริง ๆ พี่แกพูดบอกว่าเป็น ‘bargain bin fucking deathcore band’ ซึ่งไอ้ bargain bin เนี่ยหมายถึงกระบะขายของลดราคาแบบกระหน่ำซัมเมอร์เซลตามซูเปอร์มาร์เก็ต แปลไทยเป็นไทยง่าย ๆ ก็ด่าว่าห่วยนั่นแหละครับ)

“พวกเราเพิ่งไปทัวร์กับวง Deftones มา มันเป็นอะไรที่เจ๋งมากครับ เป้าหมายหลักของเราคือการทำอะไรที่มันต่างออกไป เราไม่ได้ตีจากโลกของพวกเราหรอกนะครับ หมายถึงวงการฮาร์ดคอร์น่ะ เราไม่ได้พยายามที่จะหนีออกมาเพื่อไปสู่โลกใบที่ใหญ่กว่า เราต้องการจะเจออะไรใหม่ ๆ เหล่านี้ก็เท่านั้นเอง ค่ายเพลง Roadrunner ก็เคยทำสิ่งนี้มาแล้วในอดีตกับวง Sepultura, Type O ไปจนถึงพวกวงอย่าง Madball, Earth Crisis, Life of Agony พวกวงดนตรีซึ่งได้รับอิทธิพลส่วนใหญ่มาจากเพลงฮาร์ดคอร์ แต่พวกเขาก็ทำอะไรที่มันต่างออกไปเล็กน้อยเหมือนกัน

“นี่คือสิ่งที่เรากำลังมองหาอยู่จริง ๆ ครับ สำหรับเราแล้ว มันเหมือนเป็นการส่งต่อจากวงสู่วงน่ะครับ คุณไม่สามารถให้อะไรได้มากไปกว่าการเคารพกับวง Deftones หรอก นั่นคือความฝันเลย เราได้ทัวร์กับวง Killswitch Engage ด้วย แต่เราไม่ได้รู้สึกว่าแบบ… ถึงแม้ว่าพวกเขาจะมีชื่อเสียงใหญ่โตก็ตาม แต่เราไม่ได้อยากไปออกทัวร์กับไอ้พวกวงเดธคอร์ไร้ราคาพวกนั้นอะครับ เข้าใจที่ผมจะสื่อมั้ย? มันไม่มีทางเกิดขึ้นได้ในอนาคตแน่นอน มันเป็นการโกยเงินในเวลาอันสั้น แต่เราไม่ได้มองหาวิธีกอบโกยเงินกันอยู่ เราไม่ได้อยู่ตรงนี้เพื่อที่จะโกยเงินกันในระยะสั้น เราอยู่ตรงนี้เพื่อระยะยาวมากกว่า”

และหลังจากบทสัมภาษณ์นี้แพร่กระจายออกไป หลายคนก็อ่านแบบไม่ได้ศัพท์และตีความไปว่าพวกเขาด่าวง Killswitch Engage ด้วย ซึ่งก็ทำให้ทางวงต้องออกมาติดต่อกับเว็บไซต์ Metal Injection ผ่านทางทวิตเตอร์ว่าที่พวกเขาให้สัมภาษณ์โจมตีไปนั้นไม่ได้หมายความรวมวง Killswitch Engage อยู่ในนั้นด้วย และพวกเขาก็รักและเคารพวงเมทัลคอร์ตัวพ่อวงนี้มาก ๆ ดังทวีตด้านล่างครับ

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่วง Code Orange ออกมาให้สัมภาษณ์โจมตีวงอื่น เพราะก่อนหน้านี้พวกเขาก็เคยออกมาพูดโจมตีวง Asking Alexandria กันหนึ่งครั้ง หากสนใจอ่านรายละเอียดเกี่ยวกับเรื่องนี้เข้าไปดูกันได้ที่นี่ครับ

[Source]