งานประกาศรางวัลครั้งแรกของนิตยสาร Alternative Press ที่จัดภายใต้ชื่อ AP Music Awards ในปีนี้ได้มีการเพิ่มรางวัลพิเศษขึ้นมาอีกหนึ่งรางวัล รางวัลตัวนี้มีชื่อว่า Guitar Legend Award ซึ่งนำเสนอโดยหอเกียรติยศ Rock and Roll Hall of Fame และผู้ที่จะมาประเดิมรางวัลเกียรติยศในปีแรกนี้ก็คือ แสลช มือกีตาร์ผมฟูไอคอนแห่งวงการเพลงร็อกยุค ’90s เจ้าของรางวัลแกรมมี่และอดีตสมาชิกวง Guns N’ Roses ซึ่งเขาเองก็เคยขึ้นปกนิตยสาร Alternative Press ในยุคแรกมาแล้วด้วยเช่นกัน (ชมภาพปกได้ที่นี่)

งานจะมีขึ้นในวันที่ 21 กรกฎาคมนี้ที่ Rock and Roll Hall of Fame and Museum ที่นอร์ธโคสต์ฮาร์เบอร์ เมืองคลีฟแลนด์ ซึงถือเป็นเมืองบ้านเกิดของนิตยสาร Alternative Press ด้วย จะมีพรมแดงปูหน้างานตามแบบฉบับงานประกาศรางวัลที่ทำกันมาเป็นมาตรฐานของชาวโลกด้วย ซึ่งพิธีกรที่จะมารับหน้าที่ด้านหน้างานในการถ่ายทอดผ่าน AXS TV ก็คือนักมวยปล้ำชื่อดัง CM Punk และจูเลียต ซิมส์ นักร้องนำวง Automatic Loveletter เจ้าของรางวัลรองชนะเลิศจากรายการ The Voice ซีซันที่สอง และพิธีกรที่จะมารับหน้าที่ดำเนินรายการด้านในงานประกาศรางวัลก็คือเจ้าของสถิติขึ้นปก AP หกครั้ง มาร์ค ฮอปปุสจากวง Blink-182 โดยในงานจะมีทั้งโชว์จากวง A Day to Remember, All Time Low, Asking Alexandria, Fall Out Boy, Falling in Reverse, Joan Jett & The Blackhearts, Machine Gun Kelly, The Misfits, Sleeping With Sirens, twenty one pilots และเบรนดอน ยูรีจากวง Panic! At the Disco ซึ่งก็ยังไม่หมดแค่นี้ เดี๋ยวจะมีประกาศตามมาเพิ่มในภายหลังอีกเพียบ!

นอกจากรายชื่อของศิลปินที่จะไปร่วมโชว์ในงานแล้ว ยังมีรายชื่อของสมาชิกจากวงดนตรีหลายวงที่ยืนยันออกมาแล้วว่าจะไปร่วมงานนี้ด้วย ทั้งบิลลี่ คอร์แกน, ลาร่า เจน เกรซ, ไอซ์ ที & โคโค่, แสลช รวมไปถึงสมาชิกวง Attila, Bayside, Beartooth, Black Veil Brides, Chiodos, Crown the Empire, The Devil Wears Prada, Echosmith, Emmure, I See Stars, Issues, Korn, Less Than Jake, letlive., The Maine, Mayday Parade, Memphis May Fire, Miss May I, Motionless in White, Neck Deep, New Found Glory, Paramore, Pierce the Veil, Sleepwave, We Are the in Crowd, We Came as Romans, The World Alive, Yellowcard และอีกมากมาย โดยจะมีวงออร์เครสตร้าร่วมสมัยจากคลีฟแลนด์มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการแสดงของแต่ละศิลปินที่จะขึ้นโชว์ในงานนี้ด้วย

บัตรเข้างานนี้อยู่ที่ $69.99 หรือราวสองพันสามร้อยบาท ซึ่งถ้าผมไม่ได้นั่งอยู๋ที่กรุงเทพฯ ตอนนี้ มีปัญญาไปอเมริกา ก็คงไม่พลาดที่จะซื้อบัตรเข้าร่วมงานแหละครับ (ตอนนี้ก็ได้แต่ฝันไปพลาง ๆ เพราะยังใช้เงินหมดเดือนชนเดือนอยู่ — นอกเรื่องไปไกล) ซึ่งบัตรเข้างานก็ไม่ได้มีแค่สำหรับวันงานอย่างเดียว แต่ยังมีบัตร VIP ที่สามารถเข้าร่วมปาร์ตี้บนเรือก่อนวันงานได้อีกด้วย โดยบนเรือก็จะมีโชว์จากวง Issues, Ghost Town และ Marmozets ด้วย แถมยังมีพรีปาร์ตี้ที่จัดบนบกก่อนวันงานหนึ่งวันด้วยที่ Scene Stage ใน House of Blues ในเมืองคลีฟแลนด์เช่นกัน โดยจะมีโชว์จากวง Against Me! ร่วมด้วยเจนนี่ โอเวน ยัง และวง Creepoid ซึ่งก็จะแยกขายบัตรอีกต่างหากไม่เกี่ยวกับบัตรเข้างานในวันจริง แถมวันงานยังจะมีการถ่ายทอดสดส่งตรงจากพรมแดงผ่าน AXS TV ให้ชาวอเมริกันได้ชมกันอีกด้วยครับ เรียกว่าจัดงานขึ้นมาครั้งแรกได้อย่างยิ่งใหญ่จริง ๆ ให้ตายเถอะพับผ้า!

ที่มา – Alternative Press