เมื่อคืนวันฮัลโลวีนที่ผ่านมา Slipknot เปิดตัวซิงเกิลใหม่ All Out Life ออกมาเซอร์ไพรส์แฟนเพลง โดยไม่ได้แจ้งรายละเอียดเกี่ยวกับอัลบั้มเต็มชุดใหม่ออกมาให้ทราบแต่อย่างใด ล่าสุด Shawn “Clown” Crahan มือเพอร์คัสชันของวงก็ออกมาให้ข้อมูลกับ Billboard เพิ่มเติมให้ได้ทราบกันอีกเล็กน้อยเกี่ยวกับอัลบั้มเพลงชุดต่อจาก .5: The Gray Chapter

เรื่องแรกคือ งานชุดนี้ทางวงได้ Greg Fidelman โปรดิวเซอร์รุ่นใหญ่ที่ผ่านการทำงานกับวงระดับตำนานอย่าง Metallica และ Slayer มาร่วมงานด้วย

เรื่องที่สอง Clown ยืนยันว่าทางวงจะไม่ออกทัวร์กันโดยไม่ทำอัลบั้มใหม่ให้เสร็จเรียบร้อยก่อน ทางด้านนิตยสาร Billboard ได้ทำการเช็กตารางทัวร์ของวงที่ประกาศออกมาก่อนหน้านี้ และพบว่าทัวร์ยุโรปครั้งใหม่ของวงจะเริ่มต้นกันที่ประเทศฟินแลนด์ในวันที่ 7 มิถุนายน ซึ่งก็ทำให้เราสามารถคาดเดาไทม์ไลน์ได้คร่าว ๆ ว่าอัลบั้มใหมม่ของวงจะออกวางจำหน่ายในช่วงครึ่งแรกของปี 2019 แน่นอน

นอกจากอัลบั้มใหม่ของ Slipknot เมื่อไม่นานมานี้ Clown เพิ่งเผยข้อมูลออกมาว่า ระหว่างการทำอัลบั้ม All Hope is Gone เขา Corey Taylor, Jim Root และ Sid Wilson สี่สมาชิกของวงทำเพลงอื่น ๆ ที่ไม่เกี่ยวข้องกับวงแยกเอาไว้อีกหนึ่งชุดด้วย และจะหยิบผลงานเหล่านั้นขึ้นมาปัดฝุ่นทำต่อในอนาคตแน่นอน (อ่านต่อ: https://goo.gl/CrRYKy)

[ ที่มา – Metal Injection ]