สำหรับเหล่า Maggots สาวกวงเมทัลขาโหดอย่าง Slipknot คงไม่ต้องอธิบายกันมากถึงความตื่นเต้น เพราะปี ค.ศ. 2019 นี้ ทางวงกำลังจะมีอัลบั้มใหม่และการออกทัวร์รอบโลกครั้งใหม่ — ความพิเศษก็คือ แม้แต่สมาชิกในวงเองก็รู้สึกตื่นเต้นกับบทตอนใหม่ครั้งนี้มาก ๆ ด้วยเช่นกัน

Shawn “Clown” Crahan มือเพอร์คัสชันของวงให้สัมภาษณ์กับ Kerrang! เกี่ยวกับคำถามที่ว่า “คุณเคยรู้สึกสดใหม่และพร้อมสำหรับวัฏจักรการออกอัลบั้มใหม่และออกทัวร์แบบนี้มาก่อนหรือเปล่า?” ว่า:

“ไม่ ไม่เคยมาก่อนเลยครับ ก่อนหน้านี้มันเละเทะตลอด ผมไม่ได้จะบอกว่าครั้งนี้มันจะไม่เละหรอกนะ แต่มันกำลังจะเกิดขึ้นแล้ว พวกเราทุกคนพร้อมลุย ทุกคนตื่นเต้นกันมาก ๆ และที่ยิ่งเจ๋งก็คือแม้แต่ Corey Taylor ก็ตื่นเต้นไปกับเราด้วย เพราะก่อนหน้านี้เขาก็ทำอะไรต่อมิอะไรมาเยอะแล้วน่ะครับ ไปทำวง Stone Sour ไปทัวร์เดี่ยว ไปทำนู่นทำนี่ — ทั้งเรื่องหนังสือ งานประกาศรางวัล ไม่ว่าจะอะไรก็ตาม งานเขาดูเยอะมากทีเดียว แต่มันเยี่ยมมากนะที่ได้สัมผัสถึงความตื่นเต้นจากเขาด้วย เพราะคนส่วนใหญ่ที่อยู่ในสถานะเดียวกับเขามักจะออกทรงประมาณว่า ‘พักซักปีแล้วกันเนอะ’ แต่ ณ เวลานี้น่ะเขาทุ่มให้กับวง Slipknot และแม่งรู้สึกเยี่ยมมากครับ นั่นคือสิ่งที่ทุกคนในวงกำลังรู้สึกอยู่ในตอนนี้ เรามีตารางงานแล้ว และมันโหดมาก และก็จะมีสิ่งต่าง ๆ เกิดขึ้นมากมายในตารางที่วางเอาไว้แล้วด้วย”

ก็หวังว่าในตารางสุดโหดที่พี่คล้าวว่าไว้ จะหมายรวมถึงการมาเปิดคอนเสิร์ตบนผืนแผ่นดินประเทศไทยอีกซักหนึ่งครั้งด้วยนะครับ แฟนเพลงรุ่นเก่ารอกันจนแก่ แฟนเพลงรุ่นใหม่ก็คอยกันจนจะทนแทบไม่ไหวแล้วครับผม

ฟัง “All Out Life” ซิงเกิลล่าสุดจาก Slipknot ที่เพิ่งปล่อยอกมาเมื่อวันฮัลโลวีนที่ผ่านมาได้ที่นี่:

[ ที่มา – Kerrang! ]