สถานการณ์ของวง AC/DC เรียกว่าร่อแร่พอควรครับ เพราะไลน์อัพหลักของวงทยอยพากันจากไปทีละคน ทีละคน เริ่มจากฟิล รัดด์ที่ถูกจับกุมตัวด้วยคดีมากมายจนไม่สามารถออกจากประเทศมาร่วมเวิลด์ทัวร์ได้ ตามมาด้วยอาการป่วยของมัลคอล์ม ยัง มือกีตาร์ริธึมของวง และต่อด้วยอาการเสี่ยงหูดับของไบรอัน จอห์นสันจนต้องนำแอ็กเซิล โรส มาร้องนำแทน เท่ากับว่าตอนนี้วงเหลือสมาชิกหลักอยู่แค่แองกัส ยัง ลีดกีตาร์สัญลักษณ์ของวง และคลิฟฟ์ วิลเลียมส์ มือเบสเท่านั้นครับ

ล่าสุดก็มีข่าวให้แฟนเพลงของออสเตรเลียนฮาร์ดร็อกวงนี้ได้ช้ำใจกันอีกแล้วเมื่อคลิฟฟ์ วิลเลียมส์ได้ประกาศออกมาแล้วว่าหลังจากจับทัวร์นี้เขาจะเลิก ‘ออกทัวร์และบันทึกเสียง’ กับวง หรือถ้าพูดกันง่าย ๆ ก็คือออกจากวงนั่นเองครับ เขาให้เหตุผลไว้ว่า “มันเป็นสิ่งที่ถูกต้อง”

“มันเป็นสิ่งที่ผมอยู่ด้วยมาตลอด 40 ปีที่ผ่านมา แต่หลังจากทัวร์นี้ ผมจะถอยออกมาจากการทัวร์และบันทึกเสียงกับวงครับ” เขาให้สัมภาษณ์กับ Gulfshore Life “การสูญเสียมัลคอล์มไป ตามมาด้วยการก่อเรื่องของฟิล และตอนนีก็ไบรอันอีก มันเปลี่ยนทุกสิ่งไปหมด ผมรู้สึกได้จากภายในเลยว่านี่คือสิ่งที่ถูกต้องแล้ว”

สำหรับวง AC/DC ก็กำลังจะกลับมาทัวร์สหรัฐอเมริกากันต่ออีกครั้งในช่วงปลายเดือนสิงหาคมนี้หลังจากที่แอ็กเซิล โรสเสร็จธุระในการทัวร์รียูเนี่ยนกับเพื่อนเก่าในวง Guns N’ Roses เสร็จเรียบร้อยแล้ว จะเริ่มกันที่เมืองกรีส์โบโร่ในรัฐนอร์ธแคโรไลน่าในวันที่ 27 สิงหาคมนี้เป็นต้นไปครับ

ที่มา – Blabbermouth.net