เดือนนี้มีคอนเสิร์ตของเหล่าชาวร็อกเกิดขึ้นถี่ยิบครับ ทั้งคอนเสิร์ตของวง Korn, Reel Big Fish, I Killed the Prom Queen รวมถึงวง Chuck! No, Captain Chuck! ที่กำลังจะกล่าวถึงในโพสต์นี้

Chuck! No, Captain Chuck! คือวงเมโลดิคป๊อปพังค์/ฮาร์ดคอร์จากกรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส เริ่มก่อตั้งวงตั้งแต่ปี 2007 โดยดนตรีของพวกเค้าได้รับอิทธิพลมาจากวงดนตรีสายป๊อปพังค์และฮาร์ดคอร์ รวมถึงมีความเป็นเฮฟวี่เมทัลเล็กน้อย ทำให้ซาวด์ของพวกเค้ามีความดิบอยู่สูง และมักจะมีทั้งท่อนเบรกดาวน์สอดแทรกไว้ให้ได้โยกตามกัน แต่กระนั้นก็แฝงด้วยเมโลดี้เพื่อลดทอนความดิบลงไปให้ผู้ฟังได้เข้าถึงตัวตนพวกเค้าได้ง่ายขึ้น รวมถึงเสียงร้องก็มีเน้นการร้องแบบคลีนเป็นหลัก สลับกับเสียงสำรอกบ้างแล้วแต่ความเหมาะสมในอารมณ์ของพาร์ทดนตรีนั้น ๆ ใครที่เป็นแฟน ๆ วงอย่าง A Day to Remember, Four Year Strong หรือแม้กระทั่ง New Found Glory น่าจะหลงรักพวกเค้าได้ไม่ยาก

ปัจจุบันทางวงมีผลงานออกมาทั้งหมด 3 อัลบั้มด้วยกัน ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากต้นสังกัดอย่าง Fearless Records ต้นสังกัดของพวกเค้าในการผลิตอัลบั้ม และพวกเค้าก็สร้างชื่อให้ทุกคนได้รู้จักตั้งแต่ที่ออกอัลบั้มแรกที่มีชื่อว่า Something for Nothing เมื่อปี 2010 โดยมีซิงเกิ้ลที่ทุกคนรู้จักอย่างดีเช่น “Captain Blood” และ “In Friend We Trust” นอกจากนั้นทางวงยังได้มีโอกาสร่วมโปรเจ็คเพลงคัฟเวอร์อย่าง Punk Goes Pop 4 เพลง “We R Who We R” ของ Ke$ha ปรับแต่งดนตรีใหม่ให้เป็นสไตล์ของตนเอง และ Punk Goes 90’s 2 กับเพลง “All Star” ของวง Smash Mouth หลังจากนั้นทางวงก็มีผลงานคลอดมาเพิ่มอีก 2 อัลบั้ม ได้แก่ Pardon My French ในปี 2013 และล่าสุดกับ Get Lost, Find Yourself ในปี 2015 โดยในแต่อัลบั้มทางวงก็ได้มีการพัฒนาในการเรียบเรียงเพลงอย่างเห็นได้ชัด แต่ก็ยังคงไม่ทิ้งเอกลักษณ์ของตนเอง


 
สำหรับประสบการณ์ตระเวนทัวร์คอนเสิร์ตจัดได้ว่าโชกโชนเลยทีเดียว พวกเค้าเคยร่วมแชร์เวทีกับวงดนตรีมากมาย เช่น Blessthefall, Motionless in White, Chelsea Grin, A Day to Remember, Of Mice & Men รวมไปถึงวง All Time Low เห็นชื่อแต่ละวงก็ต้องบอกได้เลยว่าไม่ธรรมดาจริง ๆ ครับ

จากสิ่งที่กล่าวมาน่าจะพอทำให้เห็นศักยภาพของวงได้พอสมควรทีเดียว และในวันที่ 24 พฤศจิกายน 2558 ที่จะถึงนี้ (พรุ่งนี้) ก็จะเป็นโอกาสที่แฟนเพลงจะได้พิสูจน์ความเจ๋งพวกเคาแบบหายใจรดต้นคอกับงาน Chunk! No, Captain Chunk live in Bangkok ซึ่งจะจัดขึ้นที่ Live House Studio เจเจกรีน รับรองได้เลยว่าซาวด์ของพวกเค้าจะทำให้พวกคุณกระโดดจนลืมไปเลยว่าเคยมีขาอย่างแน่นอน แล้วพบกันครับ!

CHUNKNO