คริส จอน” ศิลปินเชื้อสายไทย-ฝรั่งเศส ที่เกิดในกรุงปารีสก่อนจะย้ายมายังประเทศไทยในวัย 10 ขวบ และยังเป็นอดีตนักร้องนำวง Shining Star, เคยฝากเสียงร้องไว้ในเพลง “เพื่อนเก่า” ในโปรเจกต์ Rhythm & Boyd Eleventh ของบอย โกสิยพงษ์

คริสหวนสู่วงการดนตรีอีกครั้งด้วยผลงานในรูปแบบศิลปินเดี่ยวกับซิงเกิ้ลล่าสุด “อยู่ในมือคุณ” หรือ “Don’t Let The Devil Rule” เป็นการผสมผสานระหว่างดนตรอาร์แอนด์บีที่เป็นตัวตน และดนตรีกรันจ์ที่มีอิทธิพลต่อตัวเองมาตั้งแต่ช่วงยุค 90’s จนออกมาเป็นรูปแบบดนตรีเฉพาะตัวที่ให้รสชาติที่แตกต่าง

แรงบันดาลใจการเขียนเพลง “อยู่ในมือคุณ” มาจากช่วงเวลาที่มืดมนในชีวิต รู้สึกผิดหวังจากความผิดพลาดบางอย่าง จนมันถูกกลั่นกรองสร้างออกมาเป็นเพลงที่เป็นกำลังใจกับชีวิตของตัวเอง เป็นการสำรวจค้นหาจิตใจของตัวเองเพื่อให้ได้เจอหนทางที่ดีกว่าเดิม

การเขียนเพลงนี้เริ่มต้นจากภาษาอังกฤษมาก่อนจึงค่อนปรับมาใช้ภาษไทย โดยได้คุณโอ๊ค อดีตสมาชิกวง Dragon 5 วงบอยแบนด์ชื่อดังของบ้านเรามาช่วยดูแลการเขียนภาษาไทยให้ ทำให้เพลงจะมีทั้งเวอร์ชั่นภาษาไทยและอังกฤษ ถือเป็นความพิเศษที่น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว

เพลง “อยู่ในมือคุณ” ถูกทำในช่วงระหว่างปี 2016-2017 ซึ่งมีการทำหลาย ๆ เพลงไปพร้อมกัน ส่วนเหตุผลที่จับเอาความเป็นกรันจ์มาใส่ไว้ในเพลงเนื่องจากอยากให้มันมีดนตรีที่เข้ากับคำว่า “Devil” ซึ่งดนตรีร็อกมันตอบโจทย์มากที่สุด และทางเจ้าตัวก็ยอมรับว่ามีวงร็อกและเมทัลที่ชื่นชอบมากมาย เช่น Silverchair, Tool, Incubus, Korn, Deftones, Soundgarden, Alice In Chains และ A Perfect Circle เป็นต้น

หลังจากนี้จะมีแผนการปล่อยเพลงออกมาอย่างต่อเนื่องทุก ๆ 2 เดือน ซึ่งทุกขั้นตอนคริสลงมือทำเองทุกอย่างตั้งแต่การทำเพลงรวมไปถึงการโปรโมตผลงานด้วยตนเอง เป็นศิลปินอิสระแบบเต็มตัว

สามารถติดตามผลงานได้ทางแฟนเพจ thisischrisjon และ Youtube : Chris Jon

รับฟังเพลง, Live Session และผลงานที่ผ่านมาได้ด้านล่าง