แม้ตัวจะจากไปได้พักใหญ่แล้ว แต่ก็ยังฝากผลงานเอาไว้ให้คนที่ยังอยู่เบื้องหลังมากมายครับ สำหรับ Chris Cornell นักร้องมากความสามารถผู้เป็นทัพหน้าของวง Soundgarden และ Audioslave ล่าสุดทางช่องยูทูบหลักของเจ้าตัวได้ปล่อยมิวสิควิดีโอ “The Promise” ออกมาให้แฟนเพลงได้ชมกัน เพลงนี้เป็นซาวด์แทร็กประกอบภาพยนตร์ชื่อเดียวกัน

ดนตรีเพลงนี้มาในสไตล์บัลลาด ช้า ๆ หม่น ๆ ขับเคลื่อนด้วยเสียเปียโนพร้อมด้วยเครื่องสายสารพัดจากวงออร์เครสตร้า ผลลัพธ์ที่ได้ต้องบอกว่าอลังการมากทีเดียวครับ ยิ่งได้เสียงร้องของ Chris Cornell ใส่ลงไปในเพลงด้วยก็ยิ่งทำให้เพลงทั้งยิ่งใหญ่และเศร้าลงไปอีกในคราวเดียวกัน มีทั้งความงดงามและความหดหู่ ฟังแล้วก็อดคิดถึงเจ้าตัวไม่ได้จริง ๆ ครับ

The Promise เล่าเรื่องราวรักสามเส้าของตัวละครสามคนในยุคสมัยของอาณาจักรออตโตมันอันยิ่งใหญ่ในช่วงท้ายก่อนการล่มสลาย ตัวละครทั้งสามประกอบไปด้วย ประกอบไปด้วย Michael Boghosian (แสดงโดย Oscar Isaac) นักศึกษาแพทย์ผู้ปราดเปรื่อง, Ana Khesarian (แสดงโดย Charlotte Le Bon) สาวสวยผู้แสนซับซ้อน และ Chris Myers (แสดงโดย Christian Bales) นักข่าวชาวอเมริกันที่ย้ายมาอาศัยในกรุงปารีส