อีโก้ขึ้นซะอย่างงั้นสำหรับ Chris Barnes นักร้องนำวง Six Feet Under และอดีตนักร้องนำ Cannibal Corpse เจ้าตัวได้ออกมาฟาดงวงฟาดงาลงในโซเชียลมีเดียส่วนตัวหลังจากที่ได้ดูรายการพอดคาสต์ของ Knotfest ที่มีการหยิบยกหัวข้อแนวเพลงเดธเมทัลมาพูดคุยกัน ซึ่งแขกรับเชิญได้แก่ George “Corpsegrinder” Fischer จากวง Cannibal Corpse, Travor Strnad จากวง The Black Dahlia Murder, Chase Mason จากวง Gatecreeper และ Alex Jones

ทาง Barnes ได้โพสต์ข้อความว่า

“กูเพิ่งได้ดูเดธเมทัลพอดคาสต์ในยูทูปที่เพิ่งออนแอร์ไปเมื่ออาทิตย์ก่อน มีเนื้อหาเกี่ยวกับตัวท็อปของนักร้องเดธเมทัล มันทำให้กูอยากจะอ้วกเลยหว่ะ กูหล่ะเกลียดไอสิ่งที่ทำให้เดธเมทัลกลายพันธุ์”

ทันทีที่ข้อความถูกโพสต์ออกไปทาง Jamey Jasta นักร้องนำวง Hatebreed ซึ่งเจ้าตัวก็มีรายการพอคแคสต์ส่วนตัวเช่นกัน ได้ตอบกลับข้อความไปทำให้ทั้ง 2 มีการโต้ตอบกันอยู่ซักพัก

Jasta : “มาคุยในพอดแคสต์กัน มาถกเถียงกันหน่อยเฮีย”

Barnes : “ขอบคุณนะ แต่ไม่ดีกว่าน้องชาย กูไม่อยากเข้าไปอยู่ในกระแสที่พวกมันกำลังทำกันหรอก”

Jasta : “อ่อนด๋อยหว่ะเฮีย”

Barnes : “กูไม่ได้มาเพื่อเล่นเกมนะ มันสนุกนักหรอไอน้องชาย”

Jasta : “เฮียเป็นหนึ่งในเกมนี้ เฮียบอกว่า ‘เกลียดสิ่งที่ทำให้เดธเมทัลกลายพันธุ์’ แต่เฮียเคยป่าวที่จะช่วยโปรโมตหรือถกเถียงเกี่ยวกับพวกวงใหม่ ๆ หรือพยายามช่วยเหลืออะไรก็แล้วแต่เกี่ยวกับเพลงแนวนี้?”

Barnes : ขำตายแล้ว ช่วยโปรโมต ฮ่า ๆๆๆ

Jasta : โถ่วเฮีย ไม่เจ๋งจริงนี่หว่า

Barnes : กูไม่ใช่ตัวตลกนะโว้ย

หลังจากนั้นก็ไม่มีการตอบโต้เพิ่มเติมอีก แต่ก็มีแฟนเพลงบางส่วนเข้าคอมเมนต์อยากเห็น Barnes ออกมาพูดถึงประเด็นนี้กันหลายท่าน และมีอีกหลายท่านที่โดนน้าบล็อกไปซะอย่างงั้น

ทุก ๆ สิ่ง ทุก ๆ อย่างล้วนมีวิวัฒนาการไปตามกาลเวลาของมัน ดนตรีก็เช่นกัน จะให้มันอยู่กับที่เหมือน 20 กว่าปีที่แล้วมันคงเป็นไปไม่ได้หรอกครับน้า

ที่มา : metalinjection