Chris Adler มือกลอง Lamb of God เผย เคยพูดคุยกับ Vinnie Paul Abbott แห่ง Pantera ผู้ล่วงลับว่าการรียูเนียนสมาชิกที่เหลืออยู่ของวง Pantera กับมือกีตาร์คนใหม่เป็นเรื่องที่ ‘ไม่ถูกต้อง’

Pantera ยุบวงอย่างเป็นทางการลงในปี 2003 หลังจากที่ Paul และ Dimebag Darell น้องชายผู้ล่วงลับของเขาตระหนักได้ว่า Phil Anselmo นักร้องนำของวงจะไม่กลับมาอีกแล้ว ความแตกหักระหว่างสองพี่น้อง Abbott กับ Anselmo เกิดขึ้นตั้งแต่ทัวร์สุดท้ายของวงเมื่อปี 2001 ก่อนที่ Dimebag จะเสียชีวิตระหว่างแสดงคอนเสิร์ตกับ Damageplan วงดนตรีใหม่ที่ตั้งขึ้นร่วมกับ Paul ในปี 2004 และในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมามีการลือกันหนาหูว่าทางวงอาจกลับมารวมตัวกันอีกครั้ง พร้อมกับมือกีตาร์คนใหม่ ซึ่งชื่อของ Zakk Wylde แห่งวง Black Label Society เพื่อนสนิทของวงเป็นชื่อที่ถูกคาดเดาว่าจะมาเติมเต็มในตำแหน่งของ Dime ผู้ล่วงลับมากที่สุด

Adler ให้สัมภาษณ์ไว้ในรายการ Talk is Jericho พอดแคสต์ที่ดำเนินรายการโดย Chris Jericho นักร้องนำวง Fozzy และนักมวยปล้ำดัง เมื่อวันที่ 4 กรกฎาคมที่ผ่านมาว่า

“ผมเคยคุยกับเขายาวมากเกี่ยวกับเรื่องนั้นครับ และมันไม่ได้เป็นแค่ความเห็นแบบที่พูดไปงั้น ๆ โดยไม่มีความหมายนะ แต่ผมย้ำกับเขาเลยว่า ‘ได้โปรด อย่าทำ มันไม่ถูกต้อง’ ผมรัก Zakk นะครับ และรวมถึงไม่ว่าใครก็ตามที่จะมาแทนในตำแหน่งที่ว่างอยู่ด้วย และผมก็รู้ว่าแฟน ๆ ของพวกเขาต้องการมัน ผมรู้ว่ามันมีแนวคิดแบบ ‘ทำเพื่อแฟน ๆ ทำเพื่อบทเพลงพวกนั้น เฉลิมฉลองให้กับมัน’ แต่ที่จริงมันถูกเฉลิมฉลองอยู่แล้วด้วยความจริงที่ว่า มันจบแล้ว แต่พวกเราทุกคนยังคงจำมันได้เป็นอย่างดี ด้วยความยินดีแบบที่สามารถเติมเต็มในช่องว่างที่ขาดหายไปได้”

“มันมีเคมีระหว่างกันบางอย่างที่เกิดขึ้นเวลาคุณมีวงดนตรีครับ และบางครั้งสำหรับวงของผม มันก็อาจจะกลายมาเป็นความสับสนวุ่นวาย มันอาจจะกลายเป็นความยากลำบาก แต่บางครั้งเรื่องพวกนั้นมันก็มีประโยชน์ในการหยิบมาใช้ในการผลักดันกันและกันเพื่อให้ก้าวผ่านอุปสรรคต่าง ๆ ไปได้ต่างสร้างสรรค์ Vinnie ไม่ได้พูดออกมาชัด ๆ ว่า ‘ไม่’ หรอกนะครับ ไม่ได้หมายความว่ามันจะเกิดขึ้นไม่ได้หรอก แต่สำหรับบางเรื่องเนี่ย ก็ไม่มีใครสามารถสร้างเคมีในแบบที่ Vinnie และน้องชายของเขาสร้างในการแสดงสดแบบของพวกเขาได้หรอกครับ”

ฟังการให้สัมภาษณ์พูดคุยฉบับเต็มจากรายการ Talk is Jericho ได้จากคลิปเสียงด้านล่าง


ที่มา
Lamb of God’s Chris Adler Told Vinnie Paul Not to Reunite Pantera | Loudwire