chris-adler-megadeth

ก็อย่างที่พูดกันไปในข่าวที่แล้วครับ คริส แอดเลอร์ สมาชิกวง Lamb of God คือมือกลองที่จะมาบันทึกเสียงร่วมกับวง Megadeth ในการทำอัลบั้มใหม่

เดฟ มัสเทน ฟรอนต์แมนของวงให้ความเห็นเกี่ยวกับการร่วมงานกันครั้งนี้เอาไว้ว่า “คริสเป็นคนที่มีความสามารถสูงมาก และก็เป็นคนที่มหัศจรรย์มาก ๆ ด้วย เขากำลังจะยกระดับความตื่นเต้นและนำพลังอันมหาศาลมาสู่วง Megadeth ในแบบที่แฟน ๆ จะต้องบ้าคลั่งกันแน่นอน ผมเคารพมือกลองคนเก่าของผมนะ แต่ก็พูดได้เลยว่านี่จะเป็นอะไรที่โคตรใช่! ย้อนกลับไปเมื่อปี 1989 ตอนที่เราทำอัลบั้มที่ถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลแกรมมี่อย่าง ‘Rust in Peace’ กัน ตอนนั้นพวกเราก็ทำงานกันในฐานะวงดนตรีสามชิ้นนะ มีแค่กีตาร์, เบส แล้วก็กลอง ตัวผมเองอยากจะขอขอบคุณไปยังสมาชิกคนอื่น ๆ ในวง Lamb of God ที่มอบโอกาสให้พวกเราได้ก้าวต่อไปในวงการเมทัลแห่งนี้ด้วย”

เดวิด เอเลฟสัน มือเบสของวงก็มีสิ่งที่จะพูดเช่นกัน “คริสเป็นเพื่อนรักกับพวกเรา Megadeth มานานหลายปี และเขาก็เป็นคนที่ชื่นชอบในบทเพลงของพวกเราด้วย ฝีมือการตีกลองของเขาได้หล่อหลอมสิ่งใหม่ ๆ และแนวทางอันโหดร้ายให้กับวงการเมทัล และผมก็ภูมิใจมากที่ได้เขามาเป็นกำลังสำคัญในการทำงานภาคริธึมกับเราในอัลบั้มใหม่นี้ ผมมองเห็นอนาคตอันสดใสของ ‘ความหนักแน่นระดับสูงสุด’ ที่กำลังจะเกิดขึ้นในบทตอนต่อไปของ Megadeth เป็นที่เรียบร้อยแล้ว”

ทางด้านเจ้าตัว คริส แอดเลอร์ ก็มีอะไรจะพูดเช่นกันครับ “Megadeth คือจุดเปลี่ยนสำหรับผม ในตอนที่กำลังโต มันไม่มีวงดนตรีวงอื่นวงไหนเลยที่จะมีความหมายกับความสนใจและทิศทางดนตรีของผมได้มากเท่านี้ ไม่ต้องสงสัยเลย ผมคงไม่ได้ทำสิ่งที่ผมกำลังทำอยู่ในตอนนี้ตลอดสามทศวรรษที่ผ่านมาถ้าเกิดว่าผมไม่ได้รู้จักกับอัลบั้ม ‘Killing is My Business’ และอัลบั้มเพลงที่เปรียบเสมือนไบเบิลของวงการเมทัลอย่าง ‘Peace Sells’ ในช่วงปีแรก ๆ ที่ผมกำลังเติบโต

“เมื่อประมาณ 10 ปีที่แล้ว วง Lamb of God ได้ออกทัวร์กับ Megadeth และผมก็ได้มีโอกาสแบ่งปันเรื่องราวที่ว่ามากับเดฟและเดวิด และเราก็ติดต่อกันเรื่องมานับจากนั้น” แอดเลอร์เสริม “ตอนที่เดฟโทรหาผมก่อนหน้านี้และถามผมว่าสนใจจะทำอัลบั้มเพลงแทรชเมทัลร่วมกับเขาหรือเปล่า ผมรู้สึกเหมือนกับกำลังอยู่ในรายการอะไรซักอย่างที่ซ่อนกล้องเอาไว้ ผมพยายามจะทำตัวเองให้ดูเจ๋งนะ แต่ผมก็พูดอะไรไม่ออกมากไปว่า ตกลง! หลังจากนั้นผมก็โทรหาภรรยาและเพื่อนในวงเพื่อบอกให้พวกเขาทุกคนทราบ ผมมีเวลาเล็กน้อยให้คิดเกี่ยวกับมันและคิดว่าตัวเองจะจัดการกับสถานการณ์นี้ได้ดีแค่ไหน ผมหยุดไม่ได้แล้ว มันมีหลายเรื่องให้ต้องเอาใจใส่ แต่เป้าหมาย ณ จุดนี้ก็คือการส้รางอัลบั้มแทรชเมทัลที่ยอดเยี่ยมที่สุดเท่าที่เราจะทำได้ ผมเชื่อว่าพวกเราจะสามารถทำสิ่งที่พิเศษขึ้นมาร่วมกันได้! เตรียมตัวให้พร้อมสำหรับบทต่อไปอันน่าตื่นเต้นของวง Megadeth ได้เลย”

อัลบั้มเต็มชุดใหม่นี้จะเป็นผลงานชุดต่อจาก Super Collider ที่ออกมาเมื่อปี 2013 ครับ อัลบั้มดังกล่าวเปิดตัวที่อันดับ 6 บนบิลบอร์ดชาร์ตในสัปดาห์แรกของการวางจำหน่าย และได้อันดับ 3 บนชาร์ตอัลบั้มเพลงร็อกและเพลงฮาร์ดร็อกด้วย

ที่มา – Megadeth’s Page