จาสตา แรตติไคเนน มือกลองวงชิลเดรน ออฟ โบดอม เมโลดิกเดธเมทัลจากประเทศฟินแลนด์​ เล่าถึงอาการทางสุขภาพของเขาผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า เขามีอาการปวดหลังอย่างรุนแรงมาตั้งแต่ตอนทัวร์ยุโรปเมื่อปีที่แล้ว

“ผมเหนื่อยกับการออกทัวร์มาตั้งแต่ช่วงเริ่มต้นหน้าร้อนปีที่ผ่านมา มันเป็นเวลากว่าห้าเดือนต่อเนื่องและตอนนี้ผมต้องพักผ่อนอยู่กับบ้านเฉย ๆ ใช้เวลากับครอบครัวเป็นเวลาอย่างน้อย 2 เดือนโดยไม่ทำอะไรเลย แล้วผมก็มีอาการปวดหลังจากรุนแรงเมื่อตอนทัวร์ยุโรปที่ผ่านมาด้วย ผมนอนโรงพยาบาลในสเปนอยู่วันนึง พวกเขาตรวจพบว่าผมมีรากกระดูกกดทับ (prolapsed discs) อยู่ที่กระดูกสันหลังถึงสามจุด แต่ผมก็สามารถผ่านพ้นทัวร์นั้นมาได้ ผมดื้อน่ะ ตอนนี้ผมต้องการเวลาทั้งหมดเพื่อพักฟื้น หลังผมโอเคแล้ว แต่ก็ยังต้องฟื้นฟูอยู่อีกมาก”

“ผมเชื่อว่าเราไม่จำเป็นต้องตัดเพลงออกจากเซ็ตลิสต์ออก [จากทัวร์ที่วงกำลังทัวร์ในอเมริกาเหนืออยู่ตอนนี้] เหมือนที่เราทำในบางโชว์ของการทัวร์ยุโรป แค่อยากให้พวกคุณรู้ไว้ว่า มันอาจจะเกิดขึ้นก็ได้ และมันมีเหตุผลของมัน”

ขอให้หายดีเป็นปลิดทิ้งก่อนมาถึงไทยครับ คงมีโอกาสดูแค่ครั้งเดียว ขอแบบฟูลโชว์แล้วกัน

พบกับ Children of Bodom Live in Bangkok ได้ในวันศุกร์ที่ 16 พฤษภาคมนี้ที่เซ็นเตอร์พอยต์ สตูดิโอ ซอยสุขุมวิท 105 (ลาซาล) รายละเอียดเพิ่มเติมดูได้ที่เพจ PMG ครับ

ที่มา – Blabbermouth.net