ช่วงนี้สินค้าที่เกี่ยวข้องกับ Chester Bennington และวง Linkin Park ดูจะขายดีเป็นพิเศษทั้งในช่องทางการขายหลักของวงเอง และในตลาดขายของมือสองครับ แผ่น, เสื้อ, สินค้าที่ระลึกต่าง ๆ ถูกงัดออกมาอัพราคาขายกันสนุกมือพ่อค้ารีเซลเลอร์ และล่าสุดสิ่งของที่ได้จากงานศพของ Chester ผู้ล่วงลับเองก็ถูกนำมาขายกันออนไลน์ด้วยเช่นกัน

งานศพของ Chester Bennington ถูกจัดขึ้นอย่างเป็นส่วนตัวเมื่อวันเสาร์ที่ 29 กรกฎาคมที่ผ่านมา ที่สวน South Coast Botanical Garden ในรัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา ซึ่งผู้ที่ถูกเชิญไปร่วมงานนี้จะได้ป้ายแขวนคอ, สายรัดข้อมือ, และเอกสารเกี่ยวกับพิธีศพครั้งนี้, และเข็มกลัดที่สลักเป็นลายเซ็นของ Chester เป็นของที่ระลึกกลับมาด้วย บนเว็บไซต์ eBay ตอนนี้สินค้าดังกล่าวถูกนำมาประกาศขายเรียบร้อยแล้วที่ราคาราว 51,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือแปลงเป็นเงินไทยก็อยู่ที่ประมาณ 1.7 ล้านบาท ซึ่งก็ไม่ได้มีคนขายแค่คนเดียวครับ อีกคนที่นำมาขายก็ตั้งราคาไว้แพงไม่แพ้กัน ที่ 34,000 ดอลลาร์หรือราว ๆ 1.1 ล้านบาท

ถึงจะเป็นของหายาก แต่ทางเราก็ขอแนะนำว่า ‘ไม่ควรซื้อ’ ครับ เราไม่ควรให้การเสียชีวิตของศิลปินที่รักกลายเป็นเครื่องมือหาคนของคนชุบมือเปิปเหล่านี้ และล่าสุดทางเว็บไซต์ eBay เองก็ได้ทำการ ‘ลบ’ ข้อมูลการประกาศขายของทั้งสองชิ้นนี้ออกจากหน้าเว็บไปเรียบร้อยแล้วด้วย หากคุณผู้อ่านเห็นคนประกาศขายอีกก็อย่าลืมไปรายงานให้ทางทีมงานเอาลงจากหน้าเว็บกันด้วยนะครับ ไม่ใช่เพื่อใคร แต่เพื่อ Chester!

ที่มา – Kerrang!