เป็นคนที่คงความหัวร้อนไว้ได้ตลอดเวลาจริง ๆ ครับ ล่าสุด Chester Bennington บอกว่าจะต่อยปากพวกที่บอกว่า Linkin Park กลายเป็นวงตลาดเน้นขายกันเลยทีเดียว หลังจากที่วงได้เปลี่ยนแปลงทิศทางการทำเพลง จากหนัก ๆ แบบ The Hunting Party มาเป็นป๊อปใส ๆ หัวใจสี่ดวงในอัลบั้ม One More Light ก็มีแฟนเพลงเก่าเข้ามาวิจารณ์ในแง่ลบถึงเรื่องนี้กันเยอะอยู่ว่าสุดท้ายแล้วก็เลือกเงิน (แต่ก็มีมากอยู่เหมือนกันที่มองว่าเป็นการพัฒนาฝีมือในการทำเพลงของวง)

ในบทสัมภาษณ์กับ Kerrang! พี่ Chester แกให้สัมภาษณ์จัดเต็มเอาไว้ว่า:

“… ถ้าคุณไม่ชอบเพลงเพราะคุณได้ยินมันแล้วออกอาการแบบว่า ‘โอ้โหเพลงมันไม่เมทัลเลย นี่แหละเลยไม่ชอบ’ แบบนั้นมันไม่เป็นไรครับ มันโอเค”

“แต่ถ้าคุณเป็นคนที่บอกว่า ‘พวกเขาเลือกตัดสินใจทำอัลบั้มแบบนี้ออกมาเพื่อเอาใจตลาดและโกยเงิน’ ล่ะก็ มึงมาเจอกับกูข้างนอกได้เลย แล้วกูจะต่อยปากเหี้ย ๆ ของมึงให้ดู เพราะนี่แม่งเป็นคำตอบที่ผิดเหี้ย ๆ”

“เพราะอะไรลองคิดกันตามกันดู คือไอ้การเรียกเราว่าเป็นวงดนตรีเน้นขายเนี่ย… มึงบอกว่าเหตุผลที่มึงไม่ชอบคือการบอกว่าเราเน้นขายงั้นเหรอ มึงแม่งโคตรกระจอกเลย สำหรับวงดนตรีทุกวงที่กล้าแบกรับความเสี่ยงทางดนตรีเพราะคุณชอบในสิ่งที่คุณทำอยู่แม้จะรู้ว่าผู้คนจะออกมาบอกว่าพวกเขาไม่ชอบมันเนี่ย มันไม่สำคัญเลยว่าพวกเขาจะชอบมันหรือเปล่า สิ่งที่มีความหมายก็คือ การที่คุณคว้าโอกาสในการทำสิ่งที่คุณรู้สึกว่ามันสำคัญกับคุณ นั่นแหละคือความเป็นศิลปินล่ะ”

“ตอนเราทำอัลบั้ม ‘Minutes to Midnight” เราเคยเจอกับบทสนทนาแบบนี้กันมาแล้ว ‘ไอ้สิ่งนี้อาจทำให้หน้าที่การงานเราพังได้เลยนะ’ พวกเราเคยคุยบทสนทนาอย่างตรงไปตรงมากันมาแล้ว ‘ฟังนะ ฉันรู้เราทำสิ่งนี้กันเพราะว่านี่คือสิ่งที่พวกเรารักและไอ้สิ่งนี้น่ะมันโคตร ๆ … โคตรสำคัญสำหรับพวกเราเลย พูดตรง ๆ เลยว่ามันอาจจะเป็นการตัดสินใจที่แย่ที่สุดที่เราเคยเลือกกันมาในฐานะมืออาชีพเลยก็ว่าได้ ในแง่ความคิดสร้างสรรค์แล้วมันก็อาจจะยอดเยี่ยม แต่ในแง่มืออาชีพแล้วเราอาจจะพังกันก็ได้’ แต่พวกเราก็ ‘ยินดีกับมัน เราสามารถอยู่กับมันได้'”

“ตอนที่คุณทำให้มันเป็นเรื่องส่วนตัว เช่นตอนที่คุณโจมตีพวกเราในฐานะบุคคลโดยตรง [ไม่ใช่ฐานะวงดนตรี — เพิ่มเติมโดยผู้เขียน] เช่นมาบอกว่า พวก นายหุบปากซะเถอะ นั่นหมายความว่าผมสามารถแสดงความรู้สึกออกเกี่ยวกับมันออกมาได้เช่นกัน และโดนส่วนใหญ่ความรู้สึกของผมก็ออกไปในทางที่ว่า กูอยากจะฆ่ามึงโว้ย”

อ่านดูแล้วก็ได้แต่บอกว่า พี่ Chester Bennington ควรฟังความเห็นจาก Corey Taylor ที่ออกมาพูดวันก่อนบ้างนะครับผม ด้วยความเคารพและหวังดีครับ

ที่มา – Theprp.com