ถึงหลายคนจะไม่ชอบเพลง “Heavy” งานใหม่ล่าสุดของ Linkin Park แต่พี่ Corey Taylor แห่ง Slipknot และ Stone Sour เค้าชอบนะครับ!

ระหว่างการให้สัมภาษณ์กับรายการวิทยุ Amp Radio เมื่อสัปดาห์ก่อน Chester Bennington ฟรอนต์แมนของ Linkin Park เล่าย้อนไปถึงสมัยที่เขาและ Taylor ร่วมงานกันในฐานะสมาชิกวงรวมดารา Kings of Chaos เมื่อปลายปีที่แล้วเขาได้มีโอกาสนำผลงานเพลงใหม่ ๆ ของวง Linkin Park เหล่านี้ไปเล่นให้ Taylor ฟังกันที่หลังเวทีด้วย

“ฉันรู้ว่านายเกลียดเพลงป๊อป แต่จะบอกให้รู้ไว้เลยว่าสิ่งที่กำลังจะได้ยินต่อไปนี้น่ะมันป๊อปโคตร ๆ” Bennington เล่าถึงสิ่งที่เขาบอกกับ Taylor ก่อนจะเล่นเพลงใหม่ให้ฟัง และปฏิกิริยาที่เขาได้รับกลับมาจากเมทัลเฮดคอหนาคนนี้ก็คือ “พวก เพลงพวกนี้แม่งเจ๋งว่ะ”

Bennington เล่าต่อไปอีกว่า “สิ่งที่ผมรู้สึกก็คือ เมื่อคุณแต่งเพลงที่ดีออกมาได้เนี่ย มันไม่สำคัญอีกต่อไปเลยว่าแนวเพลงมันจะเป็นยังไง ตราบใดที่ใจความของมันยังคงดีอยู่ เพราะงั้นผมก็รู้สึกดีมาก ตอนนั้นผมรู้สึกแบบ ‘เอาวะ Corey แม่งชอบเว้ย รอดแล้ว กูได้ ‘การยกนิ้วโป้ง’ จากเจ้าชายแห่งความมืดมาด้วยว่ะ’ [หัวเราะ]”

เพลง “Heavy” และอีกหลายแทร็กที่ Corey Taylor ได้ยินมาจะรวมอยู่ในอัลบั้มเต็มที่ใช้ชื่อว่า One More Light มีกำหนดวางจำหน่ายในวันที่ 19 พฤษภาคมนี้ ทางวง Linkin Park บอกเอาไว้ว่าเพลงซิงเกิลแรกที่ปล่อยออกมานั้นจะเป็นซาวด์หลักในอัลบั้มชุดนี้ด้วย ถือว่าน่าสนใจทีเดียว รอติดตามซิงเกิลต่อไปและอัลบั้มเต็มกันครับที่มา – Loudwire