เมื่อวันเสาร์ที่ 29 กรกฎาคมที่ผ่านมา งานศพของ Chester Bennington กระบอกเสียงของวง Linkin Park ถูกจัดขึ้นอย่างเป็นส่วนตัวในเมืองปาโลส แวร์เดส รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา ท่ามกลางความเศร้าของเพื่อนพี่น้องผู้ใกล้ชิดและสมาชิกครอบครัว

ตามรายงานจากเว็บไซต์ TMZ บอกไว้ว่าทางครอบครัวตัดสินใจเลือกที่จะจัดงานศพของเขาที่ South Coast Botanic Garden ในเมืองดังกล่าวแทนที่จะฝังร่างของเขาไว้ที่สุสาน Hollywood Forever เคียงข้างกับ Chris Cornell แห่งวง Soundgarden เพื่อนรักของเขา โดยพิธีศพครั้งนี้มีเพื่อนนักดนตรีที่สนิทกันมาร่วมงานเป็นจำนวนมาก รวมถึงมีการเซ็ตเวทีไว้สำหรับเล่นดนตรีเพื่อไว้อาลัยเขาเป็นครั้งสุดท้ายภายในบริเวณสถานที่จัดงานด้วย

เท่าที่ทราบ นอกจากสมาชิกวง Linkin Park และคนในครอบครัวแล้วก็ยังมี Austin Carlile อดีตนักร้องนำวง Of Mice & Men ที่เคยออกทัวร์กับวง Linkin Park ได้รับเชิญให้มาร่วมงานในครั้งนี้ด้วย เขาโพสต์ข้อความลงบนอินสตาแกรมของตัวเองว่า “พิธีวันนี้เป็นไปอย่างสวยงาม ขอบคุณวง Linkin Park ขอบคุณ Chester สำหรับทุกสิ่งทุกอย่าง”

The service today was beautiful. Thank you Linkin Park, thank you Chester. For everything ❤❤❤

A post shared by Austin Carlile (@austincarlile) on

และนอกจาก Carlile แล้วก็ยังมีเพื่อนสมาชิกวง Dead by Sunrise อีกหนึ่งวงดนตรีของ Chester Bennington มาร่วมงานด้วยเช่นกันครับ

Julien-K & Dead By Sunrise stand with @linkinpark & the Bennington family as we go to honor our sweetest and dearest…

Posted by Julien-K on Saturday, 29 July 2017

Chester Bennington ถูกพบเสียชีวิตอยู่ในบ้านพักส่วนตัวในเมืองปาโลส แวร์เดส เมื่อเช้าวันพฤหัสบดีที่ 20 กรกฎาคม ผลชันสูตรสรุปว่าเขาเสียชีวิตจากการแขวนคอตัวเอง ไม่มีการใช้ยาเสพติดร่วมด้วยแต่อย่างใด สรุปอายุรวมได้ 41 ปี

ที่มา – TMZ, Loudwire