ถึงแม้จะเห็นว่ามีความเป็นไปได้สูง แต่เห็นพี่แกออกมาพูดอย่างมั่นใจแบบนี้ก็แอบหมั่นไส้อยู่เหมือนกันนะครับ! Chester Bennington กระบอกเสียงตัวแรงของวง Linkin Park ออกมาให้สัมภาษณ์ล่าสุดว่า เขามั่นใจร้อยเปอร์เซ็นต์ว่ายังไงวงดนตรีวงนี้ก็จะได้บรรจุชื่อเขาหอเกียรติยศแห่งดนตรีร็อกแอนด์โรล หรือ Rock and Roll Hall of Fame แน่นอน

รางวัลนี้เริ่มต้นขึ้นเมื่อปี 1986 โดยพิจารณาจากหลาย ๆ ปัจจัย หนึ่งในคุณสมบัติที่วงดนตรีที่จะเข้าสู่หอเกียรติยศแห่งนี้ได้ก็คือจะต้องมีอายุผ่านไปอย่างน้อย 25 ปีนับตั้งแต่ออกอัลบั้มเต็มชุดแรก ซึ่งก็มีศิลปินมากมายถูกบรรจุชื่อเข้าไปในนี้แล้วไม่ว่าจะเป็น Elvis Presley, The Beatles, Bob Dylan, Janis Joplin, David Bowie, The Velvet Underground, Joni Mitchell และอื่น ๆ อีกมากมาย

เขาให้สัมภาษณ์ไว้กับสถานีวิทยุ WZLX 100.7 ในเมืองบอสตันในรายการ Karlson & McKenzie ว่า

“มันไม่มีทางเลยที่เราจะไม่ได้เข้าไปอยู่ในนั้น เพราะเรามีอัลบั้มเปิดตัวที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในศตวรรษที่ 21 เลยนะครับ แบบนี้แล้วเราจะไม่ได้เข้าไปได้ยังไงล่ะ?”

แต่ถึงแม้คุณพี่ Bennington แกจะมั่นใจในเรื่องนี้มากแค่ไหน กว่าที่วง Linkin Park จะมีอายุครบตามเงื่อนไขที่จะได้รับการบรรจุชื่อเข้าไปก็ต้องรอไปจนถึงปี 2025 โน่นเลยครับ

อัลบั้ม Hybrid Theory ผลงานชุดเปิดตัวของวงทำยอดขายไปได้ถึงกว่า 27 ล้านชุดทั่วโลก แถมยังกวาดรางวัลจากเวทีแกรมมี่มาถึงสองรางวัลด้วยกัน แถมยังไปโกยเวทีจากการประกาศรางวัลสำนักอื่นมาอีกเพียบตลอดปีที่วางจำหน่ายออกมา

สำหรับในปี 2017 วงดนตรีที่ถูกเสนอชื่อให้บรรจุเข้าสู่หอเกียรติยศร็อกแอนด์โรลแห่งนี้ได้แก่ Tupac Shakur, Pearl Jam, Yes, Journey, the Electric Light Orchestra และ Joan Baez (ก่อนหน้านี้มีการเสนอชื่อ Chic, Depeche Mode, Jane’s Addiction, Janet Jackson, Kraftwerk และ MC5 เข้ามาด้วยแต่ถูกตัดทิ้งไปจนเหลือรายชื่อตามที่ว่ามา)

[Source]