Update: มีการชี้แจงจาก Mike Shinoda ผ่านทวิตเตอร์ว่าเว็บไซต์ TMZ อ่านรายงานผิดพลาด เท่ากับว่าข่าวนี้ไม่เป็นความจริงครับ

Original post:

มีรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับการเสียชีวิตของ Chester Bennington แห่ง Linkin Park มาให้แฟนคลับและผู้ที่สนใจใคร่รู้ทราบเพิ่มเติมกันอีกเล็กน้อยครับ ล่าสุดมีการเปิดเผยรายงานด้านพิษวิทยา (toxicology) ออกมา ซึ่งในเอกสารดังกล่าวระบุไว้ว่า ณ ช่วงเวลาที่เขาเสียชีวิต ในร่างกายของเขามีทั้งแอลกอฮอล์และยาอี (ecstasy) ประกอบอยู่ด้วย รวมถึงในสถานที่เกิดเหตุที่เจ้าตัวเสียชีวิตก็มีทั้งขวด Ambien (ยานอนหลับประเภท Zolpidem) วางอยู่บนตู้เก็บของภายในห้องด้วย นอกจากนี้แล้วก็ยังมีเบียร์ Corona ครึ่งแก้ว pint และขวดเบียร์ยี่ห้อ Stella Artois ที่ว่างเปล่าอยู่ภายในห้องด้วย

ในรายงานยังระบุอีกด้วยว่าพบเศษเล็บของ Chester อยู่ในหลาย ๆ จุด ทั้งใต้เครื่อง iPhone ของเขา รวมไปถึงบนโต๊ะในห้องนอน ซึ่งทาง Talinda ภรรยาของเขาก็ออกมาบอกว่าเจ้าตัวมีพฤติกรรมการกัดเล็บในช่วงเวลาที่รู้สึกเครียด รวมถึงบอกอีกด้วยว่าเป็นโรคซึมเศร้าและพยายามฆ่าตัวตายมาแล้วก่อนหน้านี้ และก็ยกตัวอย่างเหตุการณ์ในปี 2006 ที่เขาออกจากบ้านไปพร้อมปืนหนึ่งกระบอกหลังจากที่ดื่มเหล้าเข้าไปในปริมาณมาก และ Talinda ยังบอกอีกด้วยว่าตัวของ Chester เองก็ไปเข้าร่วมโครงการบำบัดด้วย เธอทราบมาว่าในช่วงหนึ่งเดือนก่อนที่เขาจะเสียชีวิตลง เขาบอกกับเพื่อนว่าตนเองเลิกสิ่งต่าง ๆ เหล่านี้มาได้ถึงหกเดือนแล้ว

Chester Bennington จบชีวิตลงในบ้านพักตนเองด้วยการแขวนคอ เมื่อวันที่ 20 กรกฎาคมที่ผ่านมา สร้างแรงสั่นสะเทือนให้กับวงการเพลงทั้งไทยและเทศเป็นอย่างมาก และจากการสนับสนุนจากแฟนเพลงทั่วโลก สมาชิกทั้งห้าคนของ Linkin Park ก็กลับมารวมตัวกันอีกครั้งในคอนเสิร์ตพิเศษที่จัดขึ้นเพื่อรำลึกถึงเขาในเดือนตุลาคมที่ผ่านมา โดยมีเพื่อน พี่ น้องร่วมวงการมาร่วมร้องเพลงบนเวทีด้วยมากมาย ดูภาพบรรยากาศงานกันได้ที่นี่ครับ

ที่มา – TMZ, Loudwire